ผู้ว่าฯ ยะลา สั่งปิด 8 หมู่บ้าน 1 ชุมชน พื้นที่เสี่ยง โควิดระบาด

เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายชัยสิทธิ์ พานชิพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการสถานฉุกเฉินจังหวัดยะลา อาศัยอำนาจแห่งพระราชบัญญัติควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ได้กำหนดให้พื้นที่เสี่ยง เฝ้าระวัง เพื่อการควบคุมยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงมีคำสั่งประกาศให้ ห้ามมิให้ผู้ใดเข้า-ออก พื้นที่ที่กำหนดตามประกาศ ดังนี้

จำนวน 8 หมู่บ้าน 1 ชุมชน ประกอบด้วย
1.อ.เมืองยะลา ต.สะเตง บริเวณถนนสิโรส เขตเทศบาลนครยะลา ตั้งแต่ชุมชนถนนพาดรถไฟไปจนถึง ถนนสิโรรส 1 และ ต.สะเตงนอก หมู่ 3
2.อ.รามัน ต.กาลูปัง หมู่ 1 ต.จะกว๊ะ หมู่ 2,5
3.อ.บันนังสตา ต.ตาเนาะปูเต๊ะ หมู่ 5,9 ต.บันนังสตา หมู่ 2
4.อ.ธารโต ต.แม่หวาด หมู่ 7

โดยคำสั่งดังกล่าว เริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 ไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น

หากผู้ใดมีความจำเป็นจะต้องเดินทาง เข้า-ออก ให้แจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อที่ได้รับมอบหมายในพื้นที่นั้น ๆ ทราบก่อน และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคติดต่อ จะเป็นผู้กำหนดเส้นทางเข้า-ออก หากผู้ใดฝ่าฝืน คำสั่ง มีความผิดต้องมีโทษ ทั้งพระราชบัญญัติควบคุมโรคติดต่อ พ.ศ.2558 จำคุก 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ ตาม พรก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับ 40,000 บาท

โดย สถานการณ์ล่าสุดนั้น จ.ยะลา มีผู้ป่วยติดเชื้อ จำนวน 26 ราย ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ ไม่มีผู้เสียชีวิต และรักษาหายแล้วจำนวน 2 ราย และข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนโรค มีผู้ที่สัมผัสที่มีอาการ รวม 249 ราย รอผลตรวจเชื้อเพื่อยืนยัน จำนวน 54 ราย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน