ชาวบ้านสุดผวา ช้างคลั่ง ตื่นเสียงวิทยุ บุกกระทืบ ลุงวัย68 ดับสลดคาสวนผัก

16 เม.ย. 2563 - 12:19 น.

ชาวบ้านสุดผวา ช้างคลั่ง ตื่นเสียงวิทยุ บุกกระทืบ ลุงวัย68 ดับสลดคาสวนผัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 16 เม.ย. นายอนันต์ สิริภาคย์โภคิน กำนันตำบลขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า วานนี้ ตนพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งว่ามีคนถูกช้างทำร้ายถึงแก่ชีวิต ที่บ้านหนองมะจับ ม.1 ซอย 9 ต.แม่แฝก อ.สันทราย ซึ่งเป็นหมู่บ้านเขตติดต่อของสองอำเภอ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของชายสูงวัยนอนเสียชีวิต สภาพศพนอนคว่ำหน้า มีบาดแผลหน้าอกยุบ ศีรษะแตก ต่อมาทราบผู้ตายชื่อนายสะอาด หรือ”ลุงรอด” คำศรีใจ อายุ 68 ปีเป็นชาวบ้านหมู่ 1 บ้านหนองมะจับเบื้องต้นทราบว่านายสะอาด หรือ”ลุงรอด” นำเครื่องปั้มน้ำไปสูบใส่สวนผัก


ขณะนั้นได้เปิดวิทยุฟังไปด้วย ปรากฎว่าได้ถูกช้างพังเชือกหนึ่ง ที่เจ้าของปางช้างได้มัดผูกไว้กับต้นไม้ที่อยู่ไม่ไกลจากที่ ลุงรอดทำสวนผัก ได้หลุดจากออกมาเข้าทำร้ายลุงรอดจนชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกตัวเจ้าของปางช้างมาทำการสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป

อย่างไรก็ตามปางช้างแห่งนี้ได้นำช้างมาเลี้ยงไว้ประมาณ 5-6 เชือกซึ่งบริเวณปางช้างติดกับแม่น้ำปิง ง่ายต่อการนำช้างไปอาบน้ำ สาเหตุอาจมาจากช้างพังเกิดอาการคลุ้มคลั่งประกอบกับอากาศร้อนจัดและได้ยินเสียงดังจากวิทยุ จึงบุกเข้าทำร้ายลุงรอดถึงแก่ชีวิตก็เป็นได้ ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าทางชาวบ้านได้รวมตัวกันเพื่อให้เจ้าของปางช้าง ย้ายช้างออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านสุดผวา ช้างคลั่ง ตื่นเสียงวิทยุ บุกกระทืบ ลุงวัย68 ดับสลดคาสวนผัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง