พลิกวิกฤตโควิด รถม้าลำปาง เปลี่ยนมารับ-ส่งพัสดุ หลังไร้คนขึ้น

23 เม.ย. 2563 - 19:08 น.

พลิกวิกฤตโควิด รถม้าลำปาง เปลี่ยนมารับ-ส่งพัสดุ หลังไร้คนขึ้น ด้านบริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ หวังสร้างอาชีพ เสริมรายได้พิเศษให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 เม.ย. บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนแบบครบวงจร และบริการรับ-ส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ได้เปลี่ยนวิกฤตโควิด-19 สร้างอาชีพเสริมรายได้พิเศษให้รถม้าลำปาง ที่กำลังลำบากจากภัยโควิด-19

โดยปรับเปลี่ยนรถม้าขนส่งนักท่องเที่ยว เป็นรถม้า รับ-ส่งพัสดุ ทั่วเมืองกว่า 20 คัน ตอบโจทย์อนุรักษ์รถม้าสัญลักษณ์ประจำจ.ลำปาง ให้ยังคงโลดแล่นบนท้องถนนดังเดิม


นายเจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่ได้ติดตามข่าวสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยอย่างใกล้ชิด ช่วงนี้ธุรกิจด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในไทย ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ในจำนวนนี้รวมถึงรถม้าลำปาง ที่ต้องหยุดตัวลง

Processed with VSCO with preset

ดังนั้นจากวิกฤติที่กำลังเผชิญอยู่ขณะนี้ BEST Express ขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมสนับสนุนอาชีพรถม้าลำปาง เพื่อคงไว้ซึ่งคุณค่าสัญลักษณ์ของชาวลำปางและชาวไทยให้ยังคงโลดแล่นบนท้องถนนต่อไป จึงเกิดเป็นแนวคิดโครงการสนับสนุนหารายได้พิเศษให้กับสมาคมรถม้าจังหวัดลำปาง โดยเปลี่ยนวิกฤตโควิด-19 ให้เป็นโอกาสเสริมรายได้พิเศษ เพื่อขับรถม้าให้บริการรับ-ส่ง พัสดุทั่วเมืองลำปางแทน ทาง BEST Express สาขาลำปาง จึงติดต่อไปยังนายกสมาคมรถม้า จ.ลำปาง เพื่อการประสานโครงการร่วมกัน รวมถึงจัดเตรียมแผนในการสนับสนุนโครงการนี้อย่ำงสุดความสามารถ เพื่ออยากที่จะให้อาชีพรถม้าลำปางยังคงอยู่คู่กันไปตลอดจนชั่วลูกชั่วหลาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลิกวิกฤตโควิด รถม้าลำปาง เปลี่ยนมารับ-ส่งพัสดุ หลังไร้คนขึ้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง