แจ้งความแม่ค้าขนมจีบ อีกคนหลังซื้อกินทำคนทั้งบ้านท้องเสียหนัก ลูกอาการรุนแรงนอนโรงพยาบาลนานนับสัปดาห์ ชี้ เจอเชื้อแบคทีเรียเพียบ
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 พ.ค. 63 นางสาว ดลลญา ช้างภู่พะงางาม พร้อมกับบุตรชายรวม 3 คน นำใบรับรองแพทย์ เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อแจ้งความเอาผิดกับแม่ค้าขนมจีบ หลังจากบุตรชายทั้งสองอาการหนักจนต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.ถึง 6 วัน
อ่าน เปิดผลตรวจ ขนมจีบ หลังทำหญิงดับ 1 เข้า รพ.นับสิบ
น.ส.ดลลญา เปิดเผย ยืนยันว่าซื้อขนมจีบดังกล่าว มารดาได้ซื้อมาจากแม่ค้ารายนี้ ที่บ่อผักกะเฉดเจ้าเดียวกับที่หญิงวัย 66 ปี ที่เสียชีวิตซื้อมารับประทาน โดยทางครอบครัวตนเองซื้อมาทั้งหมด 3 กล่อง ส่วนคนตายซื้อ 4 กล่อง ในวันที่ 7 พ.ค. เวลาประมาณ 12.00 น.
จากนั้นมารับประทานช่วงบ่ายสามถึงสี่โมง แต่ตนเองยังสังเกตได้ว่าขนมจีบที่แม่ค้านำมาขายนั้นใส่ถุงพลาสติกขนาดใหญ่มามากกว่า 10 กล่อง อีกทั้งเกือบทุกกล่องจะมีผักกาดแก้วแถมใส่มาด้วยแต่ผักกาดแก้วที่แถมมานั้นพบว่าผักไม่สดและซ้ำคล้ายกับผักข้ามคืน จึงไม่ได้ทานผักไปด้วย
ส่วนขนมจีบตนเองยืนยันว่าเป็นขนมจีบไก่ เพราะก่อนทานจะแกะดูพบว่าเป็นเนื้อสีขาว ต่างจากขนมจีบหมูที่เคยซื้อทานประจำ นอกจากนั้นภายในขนมจีบยังมีส่วนผสมของมันแกวหรือแห้วปนมาด้วย โดยครอบครัวตนเองมีตนเองลูกชายและพ่อที่ทานกันไปทั้งหมด 4 คน ทุกคนจะเริ่มท้องเสียและอาเจียน ไข้ขึ้นสูงในเวลาไร่เรี่ยกันคือสามถึงสี่ทุ่ม จึงพากันไปเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.ลาดกระบัง
ลูกชายทั้งสองเพิ่งได้กลับมาพักฟื้นที่บ้านเมื่อวานนี้ แต่ก็ยังมีอาการถ่ายบ้างเล็กน้อยอยู่ โดยแพทย์ระบุว่าอาการท้องเสียรุนแรงเกิดจากขนมจีบที่ทานไปนั้นมีเชื้อแบคทีเรียจำนวนมากจนทำให้ลำไส้อักเสบและถ่ายท้อง จึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความเพื่อเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งตนเองมั่นใจมาจากขนมจีบแน่นอน
ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง ได้ออกหมายเรียกนางสาวมิ้นท์ แม่ค้ารายนี้ให้มาพบและสอบปากคำแล้วแต่เบื้องต้นไม่พบตัวและยังติดต่อไม่ได้หากไม่มีตามหมายเรียกสองครั้งก็จะขออนุมัติหมายจับตามขั้นตอนต่อไป
