เจ้าของร้านทองในเพชรบูรณ์ใจป้ำ ประกาศตามหาป้าหลงป่า ใส่เสื้อสกรีนชื่อร้าน จำได้เป็นลูกค้าเก่าสมัยคุณแม่ เตรียมมอบสร้อยทองคำ-พระเครื่อง ปลอบขวัญ

จากกรณี ชาวบ้าน 4 คนพร้อมสุนัข 3 ตัว เข้าไปหาของป่า ที่เทือกเขาขมิ้น ม.11 บ้านป่ามะกรูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลงป่าอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา รวม 6 วัน โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังค้นหา โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ 1 ลำ จนเจอตัวชาวบ้านทั้งหมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เจ้าของร้านจำหน่ายทองคำแห่งหนึ่งในอ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กข้อความว่า “ขอแสดงความยินดีกับครอบครัวที่พลัดหลงป่าทั้ง 4 ชีวิต และสุนัขอีก 3 ตัว ที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตั้งแต่ตอนเช้าวันที่ 12 พ.ค. ที่ผ่านมา ในที่สุดก็สำเร็จภารกิจค้นหา ทุกคนปลอดภัยเป็นอย่างดีและหนึ่งในครอบครัวที่พลัดหลงนั้น เป็นลูกค้าของร้านเรา ทางร้านจึงมีความยินดีที่จะมอบรางวัลปลอบขวัญ เพื่อเยียวยาปลอบใจประกาศตามหา “คุณน้าแดง ชัยชนะ” ที่ใส่เสื้อของทางร้าน มาติดต่อรับของรางวัลด้วยค่ะ

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ร้านทองดังกล่าว พบว่าร้านจำหน่ายทองดังกล่าวชื่อร้าน “หวังสินไทย 2” ตั้งอยู่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา เทศบาลเมืองหล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

น.ส.ทรงลักษณ์ มธุระพันธ์ หรือ “ตอง” เจ้าของร้านเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า จากรณีที่มีชาวบ้านป่ามะกรูด อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 4 คนรวมทั้งสุนัข 3 ตัว หลงป่าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตนก็เฝ้าติดตามข่าวมาโดยตลอด

กระทั่งวันที่พบและนำตัวกลับมาโดยปลอดภัยนั้น ตนก็เฝ้าดูข่าวดูหน้าทีวี และมีอยู่ช่วงจังหวะหนึ่งเห็นภาพหนึ่งในผู้สูญหายที่เดินทางกลับมาคือ นางแดง ชัยชนะ ใส่เสื้อสีเขียวกรีนด้านหลังว่า “ห้างทองหวังสินไทย2 (เจ๊ม้อย ร้านเก่า)” ตนก็จำได้ทันทีว่า เป็นเสื้อของทางร้านตั้งแต่สมัยที่คุณแม่ยังมีชีวิตอยู่ จึงน่าจะเป็นลูกค้าของทางร้าน

ประกอบกับเมื่อหลายปีก่อนคุณแม่ไปประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ตนจึงอยากที่จะมอบสร้อยคอทองคำ พร้อมกับพระเครื่อง มูลค่าประมาณ 1 หมื่นบาท เพื่อเป็นการปลอบใจเป็นขวัญกำลังใจ อีกทั้งเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่คุณแม่วรรณา มธุระพันธุ์ หรือ เจ๊ม้อย เสียชีวิตไปแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้นนางแดง ชัยชนะ หรือน้าแดง อายุ 45 ปี โทรศัพท์ติดต่อมาที่ร้านแล้ว แต่ยังไม่สามารถมารับได้ เนื่องจากยังมีอาการเวียนหัว จึงขอพักฟื้นให้ร่างกายแข็งแรงดีเสียก่อน คาดว่า 1-2 อาทิตย์ก็จะสามารถเดินทางมารับได้ด้วยตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน