จากกรณี ชาวบ้าน ที่เข้าไปหาของป่าที่ได้ขึ้นไปหาของป่าบริเวณเทือกเขาขมิ้น ม.11 บ้านป่ามะกรูด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง หลงป่า อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค.63 ทางญาติแจ้งมาว่าหลงป่าหาทางลงจากเทือกเขาไม่ได้ ไม่มีน้ำ ไม่มีอาหาร

โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังค้นหาอย่างต่อเนื่อง โดยกองทัพภาคที่ 3 ได้สนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ในการค้นหา 1 ลำ นอกจากนั้นยังมีเฮลิคอปเตอร์จาก กองกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 31 จำนวน 1 ลำ และเฮลิคอปเตอร์จากกระทรวงทรัพยากรฯ อีก 1 ลำ การค้นหายังดำเนินตลอดเวลาที่ผ่านมา 5 วัน แต่ยังไม่พบผู้สูญหายทั้งหมด ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 6 ในการค้นหาของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้รัดกุมและกระชับพื้นที่ที่กำหนดเอาไว้

ล่าสุดเวลา ประมาณ 15.50 น. เจ้าหน้าที่วิทยุกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ประจำกองอำนวยการค้นหา ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดค้นหา ว่าพบผู้สูญหาย จำนวนทั้งหมด 4 คน พร้อมสุนัข 3 ตัว บริเวณเขาจอมปลวก ซึ่งมีผู้อ่อนเพลียเดินไม่ไหว 1 คน ทางเจ้าหน้าที่ช่วยพยุงลงมาในพื้นที่ปลอดภัย เพื่อรอประสานกับทางภาคพื้นดิน หรือเฮลิคอปเตอร์บินขึ้นไปรับในจุดลานจอดชั่วคราวบนเขา ทางเจ้าหน้าที่กำลังวางแผนในการช่วยเหลือ

โดยพบว่ามีการเผยแพร่คลิปนาทีที่เจ้าหน้าที่พบกับผู้ที่หลงป่า ซึ่งทั้งลำได้แสดงความดีใจออกมา และพยายามบอกให้ผู้หลงป่า อยู่ในจุดดังกล่าวอย่าเคลื่อนย้าย และจุดไฟเอาไว้ ก่อนที่จะเข้าช่วยเหลือต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน