พี่สาวจี้ประหาร! เจ้าอาวาสไล่ฟันสาวท้อง ลั่นมาขอขมาศพได้ แต่ไม่อโหสิกรรมให้ ญาติจะไม่เผาศพน้องสาว อยากเรียกร้องให้ลงโทษถึงที่สุด

กรณี พระอุ่ม หรือนายอุ่ม อายุ 59 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัว ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ขับรถตู้ชนรถกระบะของ นายธรรมปพณ และน.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) สองสามีภรรยา จากนั้นน.ส.เอ๋ภรรยาซึ่งตั้งครรภ์ 8 เดือน เปิดประตูรถพยายามวิ่งหนี แต่อดีตเจ้าอาวาสถือมีดที่พกมาไล่ฟันน.ส.เอ๋ เข้าที่หัวและข้อมือ เสียชีวิตคาที่ พร้อมลูกในท้องอย่างโหดเหี้ยม อ้างว่าแค้นที่ถูกน.ส.เอ๋ขู่ขอเงิน หากไม่ให้จะแฉความสัมพันธ์ให้ชาวบ้านรู้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของหญิงที่ถูกอดีตเจ้าอาวาสฟันเสียชีวิต โดยมีญาติและชาวบ้านจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพของน.ส.เอ๋มาตั้งบำเพ็ญกุศล เนื่องจากขณะนี้ศพยังอยู่ที่โรงพยาบาล รอให้แพทย์ผ่าเอาเด็กในท้องออก เนื่องจากคนเฒ่าคนแก่มีความเชื่อว่า กรณีตายทั้งกลมต้องนำเด็กออกก่อน เพื่อแยกประกอบพิธีทางศาสนา

อ่านข่าว แค้นโดนขู่จะแฉลูกในท้อง! เจ้าอาวาสซิ่งรถตู้ชนรถกระบะ คว้ามีดอีโต้วิ่งไล่ฟันสาวตายทั้งกลม(คลิป)

ขณะที่ทางครอบครัว โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า ทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะต้องสูญเสียทั้งลูกสาวและหลานในท้องไปพร้อมกัน

นางไม (ขอสงวนนามสกุล) พี่สาวคนเสียชีวิต กล่าวว่า ตนรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะคนก่อเหตุเป็นถึงเจ้าอาวาสอยู่ในผ้าเหลืองถือศีล ที่ชาวบ้านเคารพศรัทธา น่าจะมีความยับยั้งชั่งใจและเมตตาบ้าง ทำได้ยังไงกับคนท้อง โดยเฉพาะเด็กในท้องที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย ซึ่งไม่ว่าชนวนเหตุจะเกิดจากอะไร ก็ไม่สมควรจะกระทำโหดเหี้ยมแบบนี้ และไม่ใช่ฆ่าแค่น้องสาวคนเดียว แต่ฆ่าหลานที่อยู่ในท้องด้วย

ส่วนสาเหตุหรือเรื่องส่วนตัวที่จะมีความสัมพันธ์อะไรกันหรือไม่ ก็ไม่มีใครรู้ เพราะไม่มีหลักฐาน เป็นเพียงข่าวลือ และคำกล่าวอ้างของผู้ก่อเหตุ เพราะคนตายไปแล้วไม่สามารถลุกขึ้นมาพูดอะไรได้ ก็อยากให้ความเป็นธรรมกับน้องที่เสียชีวิตไปแล้วด้วย

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็อยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำตัวอดีตเจ้าอาวาสมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และขอขมาศพน้องสาวด้วย ซึ่งญาติให้มาขอขมาได้ แต่ไม่อโหสิกรรมให้ แต่หากไม่มา ทางญาติก็จะไม่เผาศพน้องสาว และอยากเรียกร้องให้กฎหมายลงโทษถึงที่สุด หากเป็นไปได้ก็อยากให้ประหารชีวิต ให้ตายตกตามกันไป” นางไม กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.หินเหล็กไฟ จ.บุรีรัมย์ แจ้งข้อหานายอุ่ม “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน