วันที่ 22 มิ.ย. น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือเอมมี่ แม็กซิม หอบเอกสารหลักฐานและเช็คเงินสด เดินทางเข้าพบกับ พนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับคู่กรณี หลังฉ้อโกงเงินที่ยืมไปลงทุนทำธุรกิจ จำนวนกว่า 5 ล้านบาท แต่กลับไม่ยอมจ่ายคืน ซึ่งที่ผ่านมานั้นได้เคยมีการแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจไปแล้ว โดยสามารถติดตามนำตัวมาไกลเกลี่ยกันได้ โดยขอลงบันทึกประจำวันเอาไว้ที่ สภ.พระประแดง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตกลงกันว่าขอคืนเพียง 3.5 ล้านบาท โดยตอนนั้นมีการเขียนเช็คให้ ลงบันทึกกันเอาไว้และสัญญาว่าจะจ่ายเดือนละ 100,000 บาท แต่กลับก็ไม่จ่ายเงินตามเช็คเงินสด และได้ติดต่อคู่กรณีแล้วฝ่ายแม่ของคู่กรณีบอกไปแจ้งความดำเนินคดีให้สะใจไปเลย เหตุเกิดเมื่อ 3 ปี ที่ผ่านมา

น.ส.อมลวรรณ กล่าว รู้จักกับลูกหนี้รายนี้จากการเล่นแชร์ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว และมีการยืมเงินกันไปโดยบอกว่าจะนำไปลงทุนทำธุรกิจและมีการเซ็นสัญญากันเอาไว้ พร้อมเอกสารบัตรประจำตัว และมีการถ่ายรูปคู่กับบัตรประจำตัวของคนที่ยืมทุกครั้ง ซึ่งวงเงินที่ยืมก็มีทั้งเพื่อนและคนรู้จักรวมๆ แล้วหลาย 10 ล้านบาท และเมื่อก่อนตนหาเงินวันหนึ่งมากกว่า 1 ล้านบาท จึงได้ให้ยืมไป และยอมรับว่าคนที่เล่นแชร์มาจากโซเชียลหมดเลย ทั้งหมดคือใจแลกใจ ยอมรับว่าเปิดบ้านแชร์มาแล้ว 3 บ้าน โดนโกงไปแล้ว 200 ล้านบาท ตนเดือดร้อน จึงบอกว่าถึงเวลาที่จะเอาเงินที่คนอื่นยืมไปขอคืนบ้าง

สำหรับคู่กรณีเงิน 3.5 ล้านบาทนี้ ต้องออกหมายจับแล้ว เพราะเคยตกลงมาแล้ว 2 ครั้ง ต้องดำเนินคดีอย่างเดียว และก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปแจ้งความที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมาแล้ว กับคนที่ยืมเงินไปรวมๆ แล้วกว่า 10 ล้านบาท คือบอกว่าย้ำหลักฐานรับเงินคู่กับบัตรประจำตัวของคนยืม คนที่จะไกลเกลี่ยก็ยินดีไกลเกลี่ยโทรมาเลย ที่ผ่านมาวงเงินเกือบ 100 ล้านบาท ตอนนี้รถก็ไม่มีขับต้องนั่งแท็กซี่มาแจ้งความเอาผิดคนที่เอาเงินไปแม้กระทั่งเพื่อนก็จะแจ้งความเอาผิด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้แจ้งคู่กรณีมาสอบสวนและตกลงไกลเกลี่ยอีกครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน