วันที่ 13 ก.ค. นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่าที่บ้านนาจาน หมู่ 2 ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี มีบ้านหลังหนึ่งลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้แก่วัยรุ่นอย่างโจ๋งครึ่มโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ซึ่งตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนจะมีรถวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาบ้าตลอดเวลา ชาวบ้านหวั่นอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากนั้น นายวิสูติ ได้สั่งการให้ นายศักดิ์ชัย ราตรี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พ.อ.อ.ยศกร เพชรล้ำ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.และ ตำรวจ สภ.น้ำโสม เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 129 หมู่ 2 บ้านนาจาน พบ นางม่วง สองเมือง อายุ 56 ปี เจ้าของบ้านกำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตกใจวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงรีบตามเข้าไป ก็พบกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 11 คน กำลังนั่งมั่วสุมเสพยาบ้ากันอย่างเมามัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหนี แต่ก็ถูกจับกุมได้ทั้งหมด จากการตรวจค้นพบ 34 เม็ด ยาไอซ์ 0.1 กรัม เงินสด 3,000 บาท ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน

จากการสอบสวน นางม่วง ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ขายยาบ้าเพราะช้ำใจที่ผัวหนีไปมีเมียน้อยเมื่อหลายปีก่อน เสียใจมากจึงลองเสพยาบ้าให้ลืมผัว เสพนานเข้าก็ติด จากเสพก็เลยหันยาบ้ามาขายเสียเอง โดยรับจากเพื่อนชายรุ่นน้องมาขายต่อ ปรากฏว่าขายดี มีเงินใช้ตลอด ประกอบตนเป็นคนใจดี พอวัยรุ่นมาซื้อยาบ้าก็เลยแบ่งห้องให้เสพ เสพเท่าไรก็จ่ายเท่านั้น ทำให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มนักเสพใน ต.ศรีสำราญ อย่างวันนี้มีวัยรุ่นมากันเป็นกลุ่ม 11 คน พอซื้อยาบ้าแล้วก็หามุมใครมุมมันเสพยาบ้า แต่ยังไม่เสพหมดก็มาถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมได้เสียก่อน

หลังสอบสวนเสร็จตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และยินยอมหรือส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนเสียงต่อการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คุมครองเด็กฯ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนวัยรุ่นทั้ง 11 คน ได้ทำการคัดกรองผู้เสพยาเสพติดประเภทยาบ้าและยาไอซ์ เข้าสูการบำบัดฟื้นฟู แยกเป็นระบบค่าย 9 คน ระบบโรงพยาบาล และจิตสังคมบำบัด 2 คนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน