เปิดใจหนุ่ม ตายแล้วฟื้น เผยครั้งนี้รุนแรงมาก บอกโชคดีที่ตร.หันมาเห็น

13 ส.ค. 2563 - 13:16 น.

เปิดใจ หนุ่ม ตายแล้วฟื้น ทำกู้ภัยตะลึงขณะกำลังห่อศพ เผยรับรู้ทุกอย่าง แต่ลืมตาไม่ขึ้น ระบุครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุด ด้าน แม่เผยดีใจมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี รับแจ้งเหตุพบศพ นายรเมศ จันทะโก อายุ 20 ปี เสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำของบ้านพักในพื้นที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์กำลังห่อศพ จู่ ๆ นายรเมศได้กลับมาหายใจและลืมตามีชีวิตอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของ นายรเมศ โดยได้พบกับพ่อแม่พี่สาวของนายราเมศ รวมถึงบรรดาญาติ ๆ ที่มารวมตัวกันอยู่ที่บ้านกันอย่างแน่นขนัด โดย นายรเมศ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 13.30 น. ขณะที่ตนกวาดบ้านชั้นบนเสร็จ ก็เกิดรู้สึกปวดท้องจึงเดินมาเข้าห้องน้ำตามปกติ แต่เกิดอาการท้องผูกถ่ายไม่ออก จึงทำให้นั่งอยู่นานเกือบครึ่งชั่วโมงจนรู้สึกอ่อนเพลียหมดแรงและหายใจไม่สะดวก จึงตัดสินใจเอาหัวไปพิงกับกำแพงห้องน้ำเพื่อจะพักร่างกายสักครู่

“จากนั้น ก็หมดสติจำอะไรไม่ได้เลย มาเริ่มรู้สึกตัวอีกครั้งตอนที่ได้ยินเสียงคนหลายคนตะโกนเอะอะโวยวาย แต่ผมก็ยังไม่สามารถลืมตาหรือพูดอะไรได้ ซึ่งขณะนั้นผมรับรู้ได้ทุกอย่างทั้งช่วงที่มีการพลิกตัวของผมไปมาและยกร่างใส่ผ้าห่อศพ ผมมาลืมตาได้ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังห่อศพและเตรียมจะนำร่างไปเข้าโรงเย็นเพื่อเก็บรักษาและรอส่งไปชันสูตร โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจหันมาเห็นผมลืมตา จึงแจ้งให้แพทย์และเจ้าหน้าที่ทำการตรวจร่างกายผมอีกครั้ง” นายรเมศ กล่าว

หนุ่ม ตายแล้วฟื้น ทำกู้ภัยตะลึงขณะกำลังห่อศพ เผยรับรู้ทุกอย่าง แต่ลืมตาไม่ขึ้น

หนุ่ม ตายแล้วฟื้น ทำกู้ภัยตะลึงขณะกำลังห่อศพ เผยรับรู้ทุกอย่าง แต่ลืมตาไม่ขึ้น

นายรเมศ กล่าวต่อว่า เมื่อพบว่ามีชีพจรจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลจนทำให้ตนรอดชีวิตมาได้ดังกล่าว ทั้งนี้ ช่วงที่ตนหมดสติไปนั้น ไม่ได้ฝันหรือเห็นสิ่งใด เป็นเหมือนคนที่หลับลึกเท่านั้น ที่ผ่านมาตนไม่เคยมีอาการวูบเช่นนี้มาก่อน อาจจะมีอาการเหนื่อยล้าจนลืมตาไม่ขึ้นบ้างเป็นบางครั้ง แต่ครั้งนี้ถือเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุด และตนรู้สึกโชคดีมากที่ฟื้นกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ด้าน นางนุสรา จันทะโก แม่ของนายรเมศ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา ป้าของนายรเมศได้โทรมาแจ้งให้ตนทราบว่า ลูกชายเสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ เมื่อทราบข่าวจึงรีบขับรถจาก อ.สังขละบุรี เพื่อจะมาให้ทันได้กอดลูกเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะนำศพส่งโรงพยาบาล

“ขณะกำลังขับรถมุ่งหน้ามายังตัวเมืองกาญจนบุรี ท่ามกลางฝนที่ตกหนัก แม่ได้ตั้งจิตอธิษฐานกับพ่อปู่เขาใหญ่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในพื้นที่ให้ช่วยเหลือลูกของแม่ด้วย จากนั้น ป้าก็โทรกลับมาบอกว่าลูกชายได้ฟื้นคืนชีพกลับมา ทำให้แม่รู้สึกตกใจและงุนงงเป็นอย่างมาก ไม่อยากจะเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง แต่ในใจลึก ๆ ก็รู้สึกดีใจมาก แม่จึงพยายามขอที่จะพูดคุยกับลูก แต่ยังไม่สามารถทำได้เนื่องจากลูกอยู่ในการดูแลของแพทย์” นางนุสรา กล่าว

นายรเมศ จันทะโก อายุ 20 ปี

นายรเมศ จันทะโก อายุ 20 ปี

นางนุสรา กล่าวต่อว่า สำหรับนายรเมศมีอาการป่วยด้วยโรคผนังกั้นหัวใจห้องบนรั่วตั้งแต่เกิด และได้ทำการผ่าตัดรักษาเมื่อตอนอายุ 5 ขวบ ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรง ประกอบกับช่วงก่อนเกิดเหตุ นายรเมศพักผ่อนน้อย เพราะว่าใช้เวลาในการเล่นเกมและทำคอนเทนต์ยูทูป ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

นางนุสรา กล่าวอีกว่า การได้ลูกชายกลับมาในครั้งนี้คล้ายกับเป็นของขวัญวันแม่ชิ้นใหญ่ที่ตนได้รับในชีวิต จากนี้ไปก็เตรียมที่จะพาลูกไปตรวจร่างกายอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลพระมงกุฏอีกครั้ง จากนั้น จะให้ลูกบวชให้ได้ 1 พรรษา เพราะลูกก็มีอายุถึงเกณฑ์บวชแล้ว จึงอยากให้ลูกได้บวชให้สมกับที่ได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

ข่าววันนี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจหนุ่ม ตายแล้วฟื้น เผยครั้งนี้รุนแรงมาก บอกโชคดีที่ตร.หันมาเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง