Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

ทำกันได้! ดญ.วัย 14 เศร้า ยอมอดข้าว เก็บเงินซื้อพวงมาลัยให้แม่ กลับเจอแบงก์ปลอม

13 ส.ค. 2563 - 23:41 น.

ดญ.วัย 14 เศร้า ยอมอดข้าว เก็บเงินซื้อพวงมาลัยทำจากธนบัตร หวังมอบให้แม่ กลับเจอแบงก์ปลอม

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนางสาววรรณภา นันทโกลม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/13 หมู่ ที่ 2 ต.คลองสระบัว อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าพบธนบัตรปลอม จำนวนหลายใบที่ติดมากับพวงมาลัยที่ลูกซื้อมากราบในวันแม่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบ ด.ญ.วรรณษา วนไธสง อายุ 14 ปี นักเรียนมัธยมปี่ที่ 3 โรงเรียนวัดสว่างอารมณ์ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า
เห็นมีคนโพสต์ขายพวงมาลัย ราคา 340 บาท ที่นำธนบัตรฉบับละ 20 บาท มาพับเป็นพวงมาลัย และมีดอกมะลิประดับ เห็นแล้วสวยงามดี อยากนำมากราบเท้าให้กับแม่ในวันแม่ อยากให้แม่ภูมิใจ และแสดงออกถึงความรัก ความเคารพต่อแม่

ด.ญ.วรรณษา กล่าวต่อว่า ตนจึงเริ่มเก็บเงินโดยนำเงินจากค่าขนมที่แม่ให้ไปโรงเรียนทุกวัน วันละ 30 บาท ใช้เพียง 10 บาท อีก 20 บาทเก็บเอาไว้ แล้วแอบทอดไข่ทุกเช้า พร้อมกับห่อข้าวไปกินกลางวันที่โรงเรียน เพื่อเก็บเงินจนได้ 340 บาท แล้วสั่งซื้อพวงมาลัย หวังจะทำเซอร์ไพรส์ให้แม่ หลังจากที่ไหว้แม่เสร็จแล้ว เมื่อวันที่ 12 ส.ค. ซึ่งแม่ชื่นชมและเห็นความตั้งใจที่จะทำให้กับแม่ แม่ให้พรรักษาความดีเอาไว้ และเป็นเด็กดีตั้งใจเรียน

ด.ญ.วรรณษา กล่าวอีกว่า กระทั่งช่วงเย็นวันนี้ แม่เอาพวงมาลัยคืนให้ แล้วให้แกะออก ให้ดูว่าเขาพับอย่างไร จึงรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม จำนวน 5 ใบ และมีของจริงอยู่ 10 ใบ รู้สึกเสียใจมากที่มาถูกหลอก เข้าใจได้ว่าในการทำพวงมาลัยต้องใช้ฝีมือในการพับ แต่ไม่น่าจะใช้ธนบัตรปลอมมาทำ ตนตั้งใจอดข้าว อดขนม เพื่อเก็บเงินมอบให้แม่ มาโดนหลอกแบบนี้เสียใจมาก

ด้าน น.ส.วรรณภา นันทโกลม อายุ 33 ปี ผู้เป็นแม่ เห็นความผิดสังเกตของลูกให้เงินไปกินขนมที่โรงเรียนวันละ 30 บาท ยังทอดไข่ห่อข้าวไปโรงเรียน ไมได้ถามอะไร จนเมื่อวันแม่ขณะกำลังจะอาบน้ำ ลูกเข้ามาหา เอาพวงมาลัยมาให้แล้วก้มกราบ จึงให้พรลูก และสอบถามว่าเอามาจากไหน ลูกบอกว่าอดขนม เอาข้าวบ้านไปกินที่โรงเรียน เพื่อเก็บเงินซื้อพวงมาลัยมากราบแม่ รู้สึกปลาบปลื้มดีใจมากที่ลูกมีความตั้งใจที่จะทำสิ่งดี ๆ

น.ส.วรรณภา กล่าวต่อว่า เมื่อรู้ว่าลูกถูกหลอก เอาธนบัตรปลอมมาทำพวงมาลัยปะปนกับของจริง รู้สึกสงสารลูกมาก ที่มีความตั้งใจทำอดข้าว อดขนม มาถูกผู้ใหญ่หลอกเอาเงินจากเด็กแบบนี้ ตนจึงพาลูกสาวพร้อมกับนำหลักฐาน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เดชาธร คำมิ่ง พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ด.ช.ไพโรจน์ ชนะคุณ อายุ 14 ปี เพื่อนนักเรียนชั้นเดียวกัน ที่สั่งซื้อพวงมาลัยธนบัตรแบบเดียวกันจากคนขายคนเดียวกัน ซึ่งพบว่ามีธนบัตรปลอมฉบับละ 20 บาท จำนวน 2 ใบ ด้วยเช่นกัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำกันได้! ดญ.วัย 14 เศร้า ยอมอดข้าว เก็บเงินซื้อพวงมาลัยให้แม่ กลับเจอแบงก์ปลอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง