วันที่ 18 ส.ค. พ.ต.ต.ณัฐพงษ์ ส่องโสม สารวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 252 หมู่ 12 บ้านหนองลาด ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร ร.พ.หนองหาน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งเสริมธรรม อ.หนองหาน
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
ที่เกิดเหตุบนเตียงหน้าบ้าน พบศพ นายคำปุน พิมผาดี อายุ 61 ปี ชาว สปป.ลาว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ทำให้ชาวบ้านต่างพากันผวา เพราะจู่ๆ นายคำปุน ก็เสียชีวิต หวั่นผู้ตายเดินทางเข้ามาประเทศอาจจะมีเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาด้วย
ต่อมาเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและแพทย์เวรต้องสวมใส่ชุด PPE เข้าตรวจสอบศพและห่อด้วยผ้าฆ่าเชื้อถึง 3 ชั้น ก่อนจะให้ญาตินำไปฌาปนกิจทันที โดยหมอ ร.พ.หนองหาน ได้นำเศษเนื้อบริเวณกระพุ้งแก้มของผู้ตายไปตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19
นายสมพร แสนยางนอก อายุ 54 ปี กล่าวว่า ผู้ตายพร้อมภรรยาเป็นชาว สปป.ลาว ได้นั่งเรือข้ามฝั่งจากประเทศลาว มาเยี่ยมลูกสาวที่แต่งงานกับคนในหมู่บ้านมาได้ 2 อาทิตย์แล้ว ในช่วงที่อยู่ในหมู่บ้านก็รับจ้างทั่วไปให้กับคนในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุเมื่อเช้านี้ ผู้ตายมาขอนั่งเล่นบริเวณเตียงหน้าบ้านของน้องชายที่อยู่ติดกับบ้านของตน โดยน้องชายตนไม่อยู่บ้านไปทำงานที่ประเทศเกาหลี
ซึ่งผู้ตายได้มานั่งรอภรรยาที่ไปวัดในหมู่บ้านร่วมทำบุญประดับดิน ตนและผู้ตายก็นั่งคุยกันอยู่ดีๆ เห็นผู้ตายบ่นว่าป่วยเป็นเบาหวานความดัน จากนั้นก็ผู้ตายเดินไปนั่งเตียงแล้วอาเจียนออกมาเป็นเลือด พอนั่งไปสักพักก็เห็นผู้ตายก็ล้มฟุบลงทันที ตนก็ตกใจรีบโทรแจ้งกำนันให้บอกตำรวจ
ขณะที่ชาวบ้านต่างพากันผวาอย่างมาก เพราะจู่ๆ ก็มีคนตายในหมู่บ้านและเป็นคนที่เดินทางมาจากประเทศเพื่อนบ้าน กลัวจะมีเชื้อไวรัสโควิด-19 เข้ามาด้วย และเมื่อวานนี้ก็มี นายวิชัย ริมประจักษ์ อายุ 55 ปี เสียชีวิตปริศนาในห้องน้ำของตู้ยามตำรวจทางหลวงหนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยไม่ทราบสาเหตุ