เด็ก 4 ขวบนำปืนลูกซองมาเล่น ตาเข้าไปยื้อยุดก่อนลั่นเปรี้ยง! หลานดับสลด กระสุนเจาะหัวไหล่ ราวนม ทะลุหลัง 6 รู สอบสวนยายยังให้การมีพิรุธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 10 ก.ย. พ.ต.ท.สมปอง เกลียวสัมพันธ์ใจ สารวัตรสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน ผกก.สภ.บางสะพานน้อย ทราบแล้วเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นปูนชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง ตั้งอยู่กลางสวนยางพารา ไม่พบผู้บาดเจ็บ ทราบว่ามีญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลบางสะพานน้อย ทราบชื่อคือ ด.ช.นันท์มนัส (น้องกาย) วัย 4 ขวบ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่บริเวณหัวไหล่ด้านขวาเหนือราวนม รอยกระสุนเข้าเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 10 ซม. มีรอยกระสุนออกบริเวณแผ่นหลังจำนวน 6 รู แพทย์ต้องปั๊มหัวใจช่วยประมาณ 30 นาที ก่อนเสียชีวิต

สอบสวนเบื้องต้น นางเพ็ญศรี อายุ 45 ปี ยายของน้องกาย ทราบว่าพ่อกับแม่ของน้องกายแยกทางกันตั้งแต่อายุประมาณ 1 ขวบ ตนกับสามีเป็นคนเลี้ยงดู ก่อนเกิดเหตุไฟฟ้าดับได้ยินเสียงมอเตอร์ไซต์ วิ่งผ่านหน้าบ้านแล้วได้ยินเสียงปืนดัง 1 นัด ส่วนหลานชายอยู่ในบ้านสิ้นสุดเสียงปืน ตนไปดูหลานชายพบว่านอนจมกองเลือดจึงเรียกญาตินำส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.พสิษฐ์ ก้อนสิน กล่าวว่า จากการสอบสวนยายของผู้เสียชีวิตยังให้การสับสน มีพิรุธ จึงปิดกั้นบ้านที่เกิดเหตุเพื่อรอเจ้าหน้าพิสูจน์หลักฐาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าตรวจสอบมาเก็บหลักฐานบ้านที่เกิดเหตุเพิ่มเติม ส่วนศพของผู้เสียชีวิตจะส่งไปให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ตำรวจ ผ่าพิสูจน์

จากนั้น พ.ต.อ.พสิษฐ์ ได้สอบสวน นายพะนอหรือไข่ ทิพย์คีรี อายุ 52 ปี ชาว ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ผู้เป็นตาของน้องกาย โดยนายพะนอให้การว่า ขณะนั่งเล่นอยู่ในห้องนอนบ้านที่เกิดเหตุ โดยเป็นบ้านแยกออกจากบ้านอีกหลังใน ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย กับน้องกายแล้ว น้องกายนำปืนลูกซองสั้นไม่มีหมายเลขทะเบียน ซึ่งเป็นปืนของตนออกไปผลัดกันเล่นไปมา แล้วระหว่างที่นายพะนอเล่นปืนอยู่นั้น ปืนเกิดลั่นขึ้นกระสุนปืนถูกน้องกายได้รับบาดเจ็บ ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายพะนอ “กระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” นำตัวควบคุมไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน