มหากุศลครั้งสุดท้าย! 2ผู้ป่วยโคม่ามอบร่างกาย บริจาคอวัยวะช่วยอีกหลายชีวิต

27 ก.ย. 2563 - 13:44 น.

มหากุศลครั้งสุดท้าย! 2ผู้ป่วยโคม่ามอบร่างกาย บริจาคอวัยวะช่วยอีกหลายชีวิต สามารถบริจาคไตได้ 4 ข้าง ดวงตา 2 ข้างและตับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกเรื่องราวแห่งความเสียสละครั้งใหญ่ เมื่อเพจ PR.Thailand เผยถึงเรื่องราวมหากุศลครั้งสุดท้ายของชีวิต เมื่อมีผู้บริจาคร่างกาย 2 ราย เพื่อช่วยเหลือคนไข้รายนี้ได้อีกมากมาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยระบุว่า “มหากุศลครั้งสุดท้ายของชีวิต” สาธุเทอญ ที่โรงพยาบาลแม่สอด ทีมแพทย์ รพ.แม่สอดร่วมกับทีมแพทย์จากสภากาชาดไทย ดำเนินการผ่าตัดอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะที่มีภาวะเลือดออกในสมอง ให้แก่ผู้ป่วยที่รอรับบริจาคของสภากาชาดไทย

โดยผู้บริจาค 2 ราย ถูกส่งตัวเข้ามารักษาที่รพ.แม่สอด คณะแพทย์พยาบาล ได้ให้การรักษาจนสุดความสามารถ แต่ผู้ป่วยมีภาวะเลือดออกในสมองจำนวนมาก จึงได้ปรึกษากับครอบครัวและญาติของผู้ป่วยจนเป็นที่เข้าใจ และยินยอมประสงค์จะบริจาคอวัยวะสำคัญให้กับบุคคลอื่น ส่งต่อให้กับผู้ที่ต้องการต่อไป

สำหรับผู้ป่วย 2 รายนี้ สามารถบริจาคไตได้ 4 ข้าง ดวงตา 2 ข้างและตับ ซึ่งสามารถนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นได้อีก นับเป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ที่การบริจาคอวัยวะในครั้งนี้ เพื่ออีกชีวิตใหม่ในวันที่สิ้นลม

ขอกุศลที่ผู้เสียชีวิตได้บริจาคอวัยวะในครั้งนี้จงนำไปสู่ภพภูมิที่ดีรวมถึงครอบครัวที่ได้ร่วมสร้างบุญกุศลที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ขอให้มีแต่ความสุขความเจริญสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บทั้งปวง

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มหากุศลครั้งสุดท้าย! 2ผู้ป่วยโคม่ามอบร่างกาย บริจาคอวัยวะช่วยอีกหลายชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง