อยู่บ่ได้! โจ๋เลือดร้อน ตีกันเละหน้าเวทีคอนเสิร์ต เต้ย อภิวัฒน์ ไม่สนตร.

28 ก.ย. 2563 - 11:29 น.

ไม่สนตำรวจ-สห. โจ๋ตีกันเละ หน้าเวทีคอนเสิร์ต เต้ย อภิวัฒน์ งานไหลเรือไฟนิวนอร์มัล เมืองนครพนม เข้าห้ามกันวุ่น แฟนเพลงโห่ไล่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 27 ก.ย. ที่บริเวณหลังศาลากลางหลังเก่า ในงานประเพณีไหลเรือไฟและงานกาชาด จ.นครพนม ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ก.ย.-4 ต.ค. รวม 10 วัน 10 คืน ซึ่งจัดแบบนิวนอร์มัล เว้นระยะห่างทางสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ภายในงานมีคอนเสิร์ตจากนักร้องชื่อดัง “เต้ย อภิวัฒน์” มาจัดแสดงในค่ำคืนวันที่ 3 ของงาน ท่ามกลางกลุ่มวัยรุ่นแห่ซื้อตั๋วเข้าไปชมการแสดงร่วม 2,000 คน จนล้นไปด้านหลัง โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยกว่า 50 นาย

โจ๋ตีกันเละ หน้าเวทีคอนเสิร์ต เต้ย อภิวัฒน์ งานไหลเรือไฟนิวนอร์มัล เมืองนครพนม

โจ๋ตีกันเละ หน้าเวทีคอนเสิร์ต เต้ย อภิวัฒน์ งานไหลเรือไฟนิวนอร์มัล เมืองนครพนม

กระทั่งเวลา 22.40 น. ครูเต้ย อภิวัฒน์ ได้ปรากฏตัวหน้าเวที เสียงกรี๊ดสนั่นไปทั่วงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก บก.ภ.จว.นครพนม ได้นำกล้องวงจรปิด 4 ตัวมาบันทึกภาพตั้งแต่คอนเสิร์ตวันแรก เพื่อป้องกันวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน หลังจาก 1-2 ปีที่แล้วมีเหตุลักษณะเดียวกันเกิดขึ้นเป็นประจำ

แฟนเพลงที่ซื้อตั๋วเข้ามารับชมการแสดงคอนเสิร์ตของครูเต้ย

แฟนเพลงที่ซื้อตั๋วเข้ามารับชมการแสดงคอนเสิร์ตของครูเต้ย

หลังจากนักร้องชื่อดังได้ขึ้นร้องเพลง 3 เพลง ขณะร้องเพลงฮิต “อยู่บ่ได้” กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่หน้าเวทีร่วม 10 คน ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันหน้าเวทีการแสดง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สารวัตรทหาร (สห.) นรข. ตชด. กว่า 50 นาย ที่อยู่ใกล้พากันกรูเข้าล้อมผู้ก่อเหตุ 4-5 คน

เจ้าหน้าที่เข้าทำการควบคุมตัวโจ๋ผู้ก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่เข้าทำการควบคุมตัวโจ๋ผู้ก่อเหตุ

โดยเจ้าหน้าที่ได้จับผู้ก่อเหตุมัดเชือกไพล่หลังไว้ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องของกลุ่มวัยรุ่น ที่มุงดูการจับตัวไว้ได้โดยละหม่อม การก่อเหตุครั้งนี้ไม่มีอาวุธแต่อย่างใด ส่งผลให้คอนเสิร์ตของ เต้ย อภิวัฒน์ ต้องหยุดการแสดงฉับพลัน โดยไม่มีการแสดงต่อแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังจากก่อเหตุตีกันชุลมุนหน้าเวที ก็ได้ประกาศดการแสดงโดยปริยาน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นและขาโจ๋ ที่มารับชมต่างโห่ร้องแสดงความไม่พอใจต่อผู้ก่อเหตุ เนื่องจากซื้อบัตรมาชมในราคา 100 บาท
อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คอนเสิร์ตศิลปินวงดังกล่าวจะเล่น ได้มีเจ้าหน้าที่หัวหน้าชุดขึ้นเวทีจับไมค์ประกาศให้วัยรุ่นที่มาร่วมงาน ห้ามลุกเต้นหน้าเวทีและเต้นอยู่แต่ในกรงที่กั้นเแบ่งเป็นโซนไว้ กระทั่งวัยรุ่นไม่ฟังได้มาโยกเต้นหน้าเวที จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการจัดงานประเพณีไหลเรือไฟ ที่ จ.นครพนม จัดแบบนิวนอร์มัล เว้นระยะห่างทางสังคม มีเจ้าหน้าที่ตรวจอาวุธประตูเข้างาน 2 ฝั่ง ผู้ใดไม่สวมใส่แมสก์ หรือหน้ากากอนามัย มีเจ้าหน้าที่ตรวจวัดไข้ หากผู้ใดไม่ปฏิบัติตามจะไม่ยอมให้เข้าภายในงานโดยเด็ดขาด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยู่บ่ได้! โจ๋เลือดร้อน ตีกันเละหน้าเวทีคอนเสิร์ต เต้ย อภิวัฒน์ ไม่สนตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง