จ่าสิบโทรับสารภาพสิ้น ได้รับคำสั่งให้ขนยาเสพติด ส่งสำเร็จแล้ว 1 จุด ก่อนเกิดอุบัติเหตุ ตร.หิ้วตัวนำชี้ ยึดของกลางเพิ่มอีก 3 แสนเม็ด รวมยาบ้า 7 แสนเม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีจ่าสิบโท นาวิน ปานดำ อายุ 39 ปี ชาวจ.เชียงราย ซึ่งเป็นนายทหาร สังกัด ร 7/3 กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 17 จ.เชียงราย พร้อมนางสุภสุตา ปานดำ ภรรยา ขับรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง จากการตรวจสอบพบยาบ้าบรรจุใส่ถุงปุ่ย 2 รวม 4 แสนเม็ด เหตุเกิดบนถนนทางหลวงหมายเลข1276 พิจิตร – หนองหัวปลวก บ้านหนองหลวง ต.ไผ่รอบ อ.โพธิ์ประทับช้าง จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2563 ตามที่ได้นำเสอนข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว จ่าสิบโทรถคว่ำความแตก ซุกยาบ้าเป็นกระสอบ สารภาพสิ้นรับจ้างขนล้านเม็ด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 ต.ค. 2563 พล.ต.ต.กำธร จันที ผบก.ภ.จว.พิจิตร พ.ต.อ.สมนึก มากมี รองผบก.ภ.จว.พิจิตร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพิจิตร เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพธิ์ประทับช้าง และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ภ.6 ได้ขยายผลตรวจยึดยาบ้าได้เพิ่มอีกจำนวน 2 กระสอบ รวม 3 แสนเม็ด ที่ทางผู้ต้องหาทำการนำยาบ้ามาทิ้งไว้ภายในป่า พื้นที่ ม.5 บ้านคลองรุณ ต.สากเหล็ก อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร รวมยาบ้าที่ยึดได้จากที่เกิดเหตุเพิ่มเป็น 7 แสนเม็ด

จากการสอบสวนขยายผลจ่าสิบโท นาวิน ปานดำ ให้การว่า ตนได้รับคำสั่งทางโทรศัพท์ว่าให้นำยาบ้ามาทิ้งไว้ตามจุด ตนได้นำยาบ้าไปทิ้งไว้ในเขตพื้นที่ อ.สากเหล็ก จำนวน 2 กระสอบ จากนั้นได้เดินทางนำยาบ้าที่เหลืออีก 2 กระสอบ ไปส่งต่อที่จ.พิษณุโลก แต่มาเกิดอุบัติเหตุรถตกถนนเสียก่อน ส่วนบุคคลที่ติดต่อสั่งยานั้นไม่เคยเจอหน้ากัน ติดต่อกันทางโทรศัพท์เท่านั้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจได้ยึดยาบ้าจำนวน 4 กระสอบ รวม 7 แสนเม็ด โดยประสานให้กองพิสูจน์หลักฐานทำการเก็บหลักฐานรอยนิ้วมือ เอกสารที่อยู่ในรถ รวมถึงตรวจสอบเส้นทางการเงินของผู้ต้องหาเพื่อขยายผลติดตามเครือข่ายของยาเสพติด ล็อตนี้ ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจ่าสิบโทนาวิน และนางสุภสุตา ปานดำ ภรรยา ในข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้จำหน่ายและครอบครองโดยผิดกฎหมาย” ส่งดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน