เมียร่ำไห้โฮ ผัวหันหลังต่อสายลมพ่วง ไม่ทันระวัง รถบรรทุกไหลทับ เสียชีวิตคาที่หน้าโกดังในพื้นที่ จ.ลพบุรี หลังนำเมล็ดข้าวโพดมาส่ง

วันที่ 14 ต.ค.2563 ร.ต.อ.บัญชา ชอบธรรม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พัฒนานิคม รับแจ้งเหตุพ่วงรถไหลทับคนที่โกดังรับซื้อเมล็ดพันธุ์พืช เลขที่ 291 ม.3 ต.ดีลัง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรฉุกเฉินโรงพยาบาลพัฒนานิคม นคร88 และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจุดพัฒนานิคม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุหน้าโกดังพบรถบรรทุกพ่วง ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ตัวแม่ 82-5660 ลพบุรี และพ่วงทะเบียน 82-9260 ลพบุรี ที่คานสามเหลี่ยมระหว่างรอยต่อพ่วงพบศพ นายสุริยา คำภู อายุ 47 ปี สภาพนอนหงายศีรษะหันไปทางตัวพ่วง โดยมีตัวพ่วงสามเหลี่ยมไหลทับอัดกับคานตัวแม่ของรถ ปลายเท้าอยู่ที่พื้นปูนเลือดไหลนอง

เมียร่ำไห้โฮ ผัวหันหลังต่อสายลมพ่วง ไม่ทันระวัง รถบรรทุกไหลทับ เสียชีวิต

เมียร่ำไห้โฮ ผัวหันหลังต่อสายลมพ่วง ไม่ทันระวัง รถบรรทุกไหลทับ เสียชีวิต

จากการสอบถามทราบว่า นายสุริยาได้นำรถบรรทุกเมล็ดข้าวโพดมาลงที่โกดังตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อลงของเสร็จ นายสุริยาได้ถอยรถเพื่อมาต่อสายลมเข้ากับตัวแม่ โดยไม่ทันระวัง สาละวนกับการดึงสายลม โดยหันหลังให้ตัวพ่วง จนเกิดไหลทับหงายหลังคานสามเหลี่ยมอัดกับคานใต้ท้องรถตัวแม่จนเสียชีวิตคาที่ โดยที่ไม่มีใครช่วยได้ทัน

ทั้งนี้ ช่วงระหว่างกำลังเคลื่อนย้ายศพนายสุริยา ภรรยาและแม่รวมถึงญาติทราบข่าวได้เดินทางมาดูศพต่างร้องไห้ระงมด้วยความเศร้าโศกเสียใจ โดยเจ้าของโกดังได้นิมนต์พระมา 4 รูป เพื่อมาทำพิธีสวดส่งดวงวิญญานให้ผู้ที่เสียชีวิตไปสู่สุขคติ

ขณะที่ ร้อยเวรได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและสวบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ โดยนำร่างส่งพิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้ง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตาย และขอนำศพกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน