รถตู้พาคณะกฐินไปเชียงใหม่ มองไม่เห็นเป็นแยก ชนพ่วง 18 ล้อ-บาดเจ็บยกคัน ระทึกฉะเชิงเทรา เผยจุดเกิดเหตุเป็นแยก แต่ไม่มีป้าย-สัญญาณไฟเตือน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ต.ค.63 พ.ต.ท.พิชัยภัส ทวีธนโภคิน สว.(สอบสวน) สภ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบรรทุกพ่วง 18 ล้อชนกับรถตู้คณะกฐิน มีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยพนม รุดเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนถนนสายเกษตร หมู่ 2 ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮบ 8569 กทม. สภาพรถด้านหน้าพังยับ มีนายพินิต เตี้ยเย อายุ 55 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บติดคาพวงมาลัยรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยพนมต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่าง นำร่างของนายพินิตออกมาจากตัวรถได้สำเร็จ นอกจากนี้มีผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บอีก 3 ราย ประกอบด้วย นายจรวย ศิริรักษ์ อายุ 38 ปี น.ส.กัลยาภัสร์ เนื่องจำนง อายุ 48 ปี และน.ส.พจนีย์ ดีเจริญ อายุ 23 ปี โดยทั้งหมดเจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลแปลงยาว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ใกล้กันพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคู่กรณี ทะเบียนหัวพ่วง 70-3215 เลย ท้ายพ่วงทะเบียน 70-3216 เลย สภาพรถด้านหน้าซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชนเสียหาย มีนายอำนาจ สุขเจริญ อายุ 42 ปี เป็นคนขับ

นายอำนาจ เปิดเผยว่า ตนได้บรรทุกขี้ยางหนักประมาณ 28 ตันจากจ.เลย กำลังจะนำไปส่งยังโรงงานในอ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นสี่แยก ตนขับมาทางตรง เห็นรถตู้ของนายพินิตออกมาจากซอยด้วยความเร็ว โดยพยายามเบรกแล้ว แต่เบรกไม่อยู่ เนื่องจากเป็นรถหนัก ทำให้เฉี่ยวชนบริเวณด้านหน้าของรถตู้ จนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว

ขณะที่นายกิตติพงษ์ เลิศวิทยาประดิษฐ์ กำนันตำบลหนองไม้แก่น เปิดเผยว่า รถตู้คันดังกล่าวเป็นคนในพื้นที่ตำบลหนองไม้แก่น 7 คนรวมคนขับรถตู้ ได้เหมารถตู้คันดังกล่าว เพื่อเดินทางไปทอดกฐินที่จ.เชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าคนขับรถตู้ไม่รู้ว่าด้านหน้ามีแยก เนื่องจากไม่ใช่คนในพื้นที่ จึงไม่ทันสังเกต ขับออกไปโดยไม่ระวังจนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งตนเคยประสานทางหลวงชนบทและทางหลวงแผ่นดินมาแก้ไขนำป้ายหรือสัญญาณไฟมาติด เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง คนต่างถิ่นที่ไม่ใช่คนพื้นที่จะไม่รู้เลยว่าจุดดังกล่าวเป็นสี่แยก

ด้านตำรวจเชิญตัวนายอำนาจ คนขับรถบรรทุก 18 ล้อไปทำการสอบสวนต่อที่โรงพัก พร้อมสอบสวนนายพินิต คนขับรถตู้ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงต่อไป ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน