แม่ค้าเผย เดินไปด่าคนร้าย ไม่รู้เค้าสาดกระสุนในงานลอยกระทง ปมชูนิ้วกลาง ตร.จ่อทำแผน

1 พ.ย. 2563 - 13:48 น.

เหตุยิงกันเสียชีวิต 2 ราย สาหัส 1 ราย ที่งานลอยกระทง นครพนม ผู้เสียหายเข้าแจ้งความ แม่ค้าเผย ไม่รู้เค้าสาดกระสุนกันในงาน ยังเดินเข้าไปด่าคนร้าย ตร.จ่อทำแผน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากรณีเหตุยิงกันเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ภายในงานลอยกระทง แพเซิ้งหนองเครือเขา สนามข้างเทศบาล ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายดอน อายุ 29 ปี พ่อค้าขายลูกชิ้นในตลาดสดเทศบาล ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เข้ามอบตัวที่ สภ.บ้านแพง ตามที่นำเสนอไปแล้ว

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 1 พ.ย.2563 ที่สภ.บ้านแพง น.ส.กนกนิภา ภาโสม อายุ 37 ปี พนักงาน อบต.ท้าดอกคำ อ.บึงโขลงหลง จ.บึงกาฬ และ น.ส.บุญรัตน์ คำมูลมี อายุ 42 ปี 2ผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว นำรถยนต์ที่ได้รับความเสียหาย 2 คัน เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.พงษ์เพชร หงส์ศรี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพง เพื่อขอให้ผู้ก่อเหตุชดใช้ค่าเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


น.ส.กนกนิภา กล่าวว่า ตนขับรถเก๋งยี่ห้อเซฟโรเลต รุ่นโซนิค สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 6678 นครพนม ที่นายดอน มือปืนยิงพลาด คมกระสุนมาโดนรถเก๋งกระจกหลัง 4 นัด ข้างถังน้ำมัน 2 นัด ไฟท้าย 1 นัด รวม 7 นัด ได้รับความเสียหาย ตนมาขายบาร์บีคิวปิ้งย่าง เป็นรายได้เสริมในงาน ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดซ้อนผู้เที่ยวงานตะโกนว่าหมอบลงเขายิงกันตาย บางคนหมอบอยู่กับพื้นและวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น กระทั่งเสียงปืนสงบก็เห็นร่างผู้เสียชีวิตอยู่ตายอยู่ข้างรถยนต์ของตน พบรถถูกกระสุนปืน จึงมาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้


ขณะที่ น.ส.บุญรัตน์ ผู้เสียหายอีกคน กล่าวว่า ขณะยิงกันตนยืนทอดลูกชิ้น ห่างจุดเกิดเหตุ 20 เมตรได้ยินเสียงคล้ายคนจุดประทัดดังรัวหลายนัดซ้อน เมื่อหันไปตามเสียงพบผู้ชายคนหนึ่ง ถือปืนไล่ยิงคนราวกับในหนังบู๊ ทีแรกคิดว่าเขาเล่นปืนแก๊ปกัน ส่วนผู้คนที่มาเที่ยวงานต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดกันวุ่นวาย ตนจึงตะโกนบอกมือปืนว่าอย่ามาเล่นปืนแก๊ปอยู่แถวนี้ เพราะกำลังขายดิบขายดีอยู่


น.ส.บุญรัตน์ เล่าอีกว่า ตนเห็นคนร้ายถือปืนเดินไล่ยิงนายถนัดชัย ที่คลานกระเสือกกะสนหนีคมกระสุน ก่อนจะเดินกลับมายิงซ้ำที่ร่างของนายสำราญ ผู้ตายอีก 3 นัด ด้วยความที่ไม่รู้ตนยังจะเดินไปด่าคนยิง ซึ่งก็มีเสียงพ่อค้าที่อยู่ใกล้บอกอย่าเข้าไปเขาฆ่าคนตาย ตนจึงตกใจหนีมาหลบอยู่หลังร้าน จากนั้นก็เห็นคนร้ายเดินไปขึ้นรถยนต์ขับออกจากที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว


พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.บ้านแพง กล่าวว่า ส่วนนายถนัดชัย ที่ถูกนายดอน คนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บ แพทย์นำตัวส่งรักษาต่อที่ รพ.นครพนม ล่าสุดแพทย์ได้ผ่าเอาหัวกระสุนออก โดยมีอาการปลอดภัยแล้ว และในเวลา 14.00 น. ตำรวจจะคุมตัวนายดอน ผู้ต้องหา ไปทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนเข้าไปในที่สาธารณะ ในเมือง หรือหมู่บ้านโดยผิดกฎหมาย ส่วนศพนายใจเพชร ญาตินำไปประกอบพิธีที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี ขณะที่นายสำราญ ญาตินำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่วัดป่าโนนแพง ท่ามกลางความเศร้าสลดของญาติพีน้องที่ทราบข่าวและเดินทางมาร่วมงาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าเผย เดินไปด่าคนร้าย ไม่รู้เค้าสาดกระสุนในงานลอยกระทง ปมชูนิ้วกลาง ตร.จ่อทำแผน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง