เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 23 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถยนต์ที่ถนนสายสุขประยูร ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ฝั่งขาเข้าตัวเมืองชลบุรี บริเวณหน้าสถานีขนส่งนครชัยแอร์ มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารประจำทางสายระยอง ขอนแก่น นครพนม ของบริษัท ชาญทัวร์ 2 ชั้น หมายเลขทะเบียน 10-8628 ขอนแก่น จอดอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร หน้าโรงแรมรัตนะ สภาพหน้ารถพังเสียหายและพบผู้โดยสาร จำนวนกว่า 20 คน ในสภาพตื่นตกใจ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบนำผู้โดยสารออกมาจากรถ และทราบชื่อคนขับคือนายพงษ์พัฒน์ ภูผาพลอย อายุ 50 ปี หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภายในรถพบกระเป๋าเสื้อของคนขับพบอุปกรณ์เสพยา พร้อมไฟแช็คและห่างออกไปพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือนายวัฒนา เพชรประดิษฐ์ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 303/174 หมู่ 9 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีอาชีพขี่จักรยานยนต์รับแจ้งและพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 หมายเลขทะเบียน 257 ชลบุรี ล้มอยู่ และยังพบรถตู้โดยสารสายกรุงเทพ-ระยอง หมายเลขทะเบยน 10-356 ระยอง ถูกชนได้รับความเสียหายอีกด้วย

จากการสอบถามนายยงยุทธ พินึกลำ อายุ 22 ปี เด็กรถ เล่าว่า รถคันดังกล่าววิ่งมาจากจังหวัดนครพนม มุ่งหน้าจะไปจังหวัดระยอง และก่อนเกิดเหตุทางรถโดยสารจะเข้าสถานีขนส่งนครชัยแอร์ แต่ก่อนจะถึงขนส่งเล็กน้อย คนขับตะโกนบอกผู้โดยสารว่ารถเบรกแตก หลังจากนั้นรถก็พุ่งชนรถตามทางมาโดยตลอด จนไปชนกับรถจักรยานยนต์ของนายวัฒนาและรถตู้จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับความเสียหายดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน