ภัยชาว 3 จังหวัด ชาวบ้านขับกระบะคล้ายทหาร โดนบึ้มใส่ แต่รอดหวุดหวิด

25 พ.ย. 2563 - 20:24 น.

เกิดเหตุคนร้ายวางบึ้มใน จ.นราธิวาส พยานเห็นรถกระบะของชาวบ้าน ลักษณะคล้ายรถทางการขับผ่าน ก่อนเกิดเสียงดังสนั่น เคราะห์ดีวิถีระเบิดพุ่งเข้าป่า รอดตายหวุดหวิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 2563 ร.ต.อ.ศราวุธ ภูมิสุราษฎร์ สว.(สอบสวน)สภ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุระเบิดริมถนนสายศรีสาคร-จะแนะ ช่วงบริเวณบ้านไอร์แยง ม.3 ต.ศรีสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.เมธา สิงหะเสนา ผกก.สภ.ศรีสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พ.อ.กำธร ศรีเกตุ ผบ.ฉก.ทพ.49 พ.ต.อ.มานิตย์ ปานทอง นักวิทยาศาสตร์ สบ.4 กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รองหน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ. กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนน พบเสาไฟฟ้าข้างเนินดินป่ารกทึบ ถูกแรงระเบิดจนหักคาอยู่กับสายไฟ 1 ต้น จากการตรวจสอบเศษซากชิ้นส่วนของระเบิด พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องประกอบใส่ไว้ในท่อเหล็กทรงกลม เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 นิ้ว ยาว 12 นิ้ว หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร นอกจากนี้ยังพบยางในของรถจยย. ตัดเป็นเส้นกว้าง 1 นิ้ว ยาว 24 นิ้ว ตกอยู่เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุมีรถกระบะของชาวบ้านขับผ่านจุดเกิดเหตุ คนร้ายคาดว่าแฝงตัวอยู่ในป่าริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด เนื่องจากรถกระบะของชาวบ้านมีลักษณะคล้ายกับรถของทางราชการ แต่โชคดีอานุภาพของระเบิดได้หักเหเข้าไปในป่า ทำให้รถไม่ได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นชาวบ้านจึงตกใจรีบขับหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่ารถกระบะดังกล่าวเป็นของใคร

เบื้องต้นคาดว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน แต่ครั้งนี้ชาวบ้านที่ขับรถกระบะมารับเคราะห์แทน แต่โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ภัยชาว 3 จังหวัด ชาวบ้านขับกระบะคล้ายทหาร โดนบึ้มใส่ แต่รอดหวุดหวิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง