พ่อช็อกไม่พูดกับใคร! นอนกอดรูป"ครูเต้ย"ร้องไห้ แม่ยากทำใจลูกกตัญญูศิลปินภูไทด่วนลาลับ

15 ธ.ค. 2563 - 18:57 น.

พ่อช็อกไม่พูดกับใคร! นอนกอดรูป”ครูเต้ย”ร้องไห้ แม่ยากทำใจลูกกตัญญูศิลปินภูไทด่วนลาลับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ธ.ค. จากกรณีเกิดอุบัติเหตุสลดรถบัสหมอลำดัง “คณะภูไท” พุ่งชนแบริเออร์ก่อนพลิกคว่ำ บนถนนมอเตอร์เวย์ หลักกม.ที่ 32+700 มุ่งหน้าบางปะอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา กทม. ขณะเดินทางกลับจ.กาฬสินธุ์ หลังเสร็จสิ้นการแสดงที่ตลาดปัฐวิกรณ์ ถนนนวมินทร์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 28 ราย เสียชีวิต 2 รายซึ่ง “ครูเต้ย” ครูสอนเต้นและผู้จัดการวง เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ ที่บ้านเลขที่ 210 บ้านท่าแสง หมู่ 7 ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ บ้านของครูเต้ย หรือ นายวัชรไกร เย็นวัฒนา อายุ 28 ปี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าโดยเฉพาะ นายเกรียงไกร อายุ 58 ปี และน.ส.สถาพร อายุ 54 ปี พ่อและแม่ครูเต้ย ซึ่งยังอยู่ในอาการช็อก นอนร้องไห้กอดภาพถ่ายลูกชายตลอดเวลาและไม่ยอมพูดคุยกับใคร ขณะที่ญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลและรอรับศพกลับมาถึงบ้าน คาดว่าน่าจะมาถึงช่วงเย็นวันที่ 16 ธ.ค.นี้ โดยนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ มอบหมายให้นางสวย ภูถมนาค ผู้ใหญ่บ้านท่าแสง หมู่ 7 คอยดูแลอำนวยความสะดวกในการจัดงานศพด้วย

 

รอรับศพครูเต้ย

 

แม่ครูเต้ย เล่าทั้งน้ำตาว่า ได้รับข่าวร้ายกลางดึกที่ผ่านมา โดยลูกสาวซึ่งเป็นน้องสาวครูเต้ยและเป็นนักร้องประจำวง เป็นคนแจ้งข่าว ทำให้ตนกับสามีช็อกทันที ญาติๆต้องเข้ามาช่วยปลอบให้มีสติ ส่วนสามีเอาแต่นอนร้องไห้กอดภาพถ่ายลูกชายตลอดทั้งวันไม่ยอมพูดคุยกับใครเลย สามีก็เคยเป็นหมอลำและเป็นเพื่อนรักกับ วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ หัวหน้าคณะมาตั้งแต่เริ่มต้นอาชีพเป็นหมอลำ ก่อนจะฝากน้องเต้ยเป็นลูกวง

 


รอรับศพครูเต้ย

 

กระทั่งได้เป็นลูกรักในเวลาต่อมาด้วยความมีเลือดเป็นศิลปินเต็มตัว ทั้งยังมีพรสวรรค์และพรแสวงจึงได้รับความไว้วางใจจากหัวหน้าคณะ ให้เป็นครูฝึกสอนการเต้นรำให้หางเครื่องและยังเป็นผู้จัดการวงอีกด้วย เนื่องจากบุคลิกดี ใบหน้าหล่อคมคาย มีพ่อยกแม่ยกติดตามผลงานการแสดงมากมาย ที่ผ่านมาครูเต้ยเป็นลูกกตัญญู ค่าตัวและพวงมาลัยน้ำใจที่ได้รับจากแฟนคลับส่วนหนึ่งจะแบ่งมาให้พ่อแม่และญาติทางบ้านใช้จ่ายตามสมควร ครูเต้ยจึงเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว ที่น่าเสียใจที่สุดคือกำลังจะสร้างบ้านให้พ่อแม่ โดยมาซื้อที่ปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ที่บ้านท่าแสง แต่กลับมาประสบอุบัติเสียเสียก่อน

 

รอรับศพครูเต้ย

 

ด้านนายพัฒนกร อายุ 29 ปี เพื่อนสนิทครูเต้ย กล่าวว่า ตนกับครูเต้ยเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ศึกษาอยู่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นเพื่อนรักและสนิทกันมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะอายุสั้นขนาดนี้ เมื่อคืนยังโทรศัพท์คุยกันอยู่เลย คืนก่อนที่จะเกิดเหตุยังร่วมงานแสดงบนเวทีด้วยกันอยู่เลย แต่ตนมีธุระจึงเดินทางกลับก่อน ไม่น่าเชื่อจะได้รับข่าวร้ายและคนเสียเสียชีวิตจะเป็นครูเต้ย การจากไปของครูเต้ยทำให้สูญเสียบุคคลในวงการบันเทิงอีกคนหนึ่ง ซึ่งตนและเพื่อนยังรู้สึกเสียใจและยังทำใจไม่ได้

อ่าน เจ็บเกลื่อนถนน! รถบัสหมอลำ ศิลปินภูไท พลิกคว่ำ ครูสอนแดนเซอร์ดับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อช็อกไม่พูดกับใคร! นอนกอดรูป"ครูเต้ย"ร้องไห้ แม่ยากทำใจลูกกตัญญูศิลปินภูไทด่วนลาลับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง