ด.ช. 9 ขวบ นั่งเล่นโทรศัพท์ริมฟุตปาธ ล้อกระบะหลุดพุ่งกระแทกร่างสลบเหมือด เจ้าของรถเผยเพิ่งไปเปลี่ยนยางมา

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ธ.ค. 2563 ร.ต.อ.ไพรวัลย์ ศรีภะนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุล้อรถยนต์กระบะหลุด พุ่งใส่เด็กชายวัย 9 ขวบ ที่นั่งอยู่ริมฟุตปาธได้รับบาดเจ็บ ใกล้บริเวณหน้าร้านหม่าล่า บ้านต้นไม้ ถนนพุทธสาคร หมู่ที่ 10 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

เมื่อไปถึงไม่พบผู้บาดเจ็บ เนื่องจากเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.วิชัยเวชอินเตอร์เนชั่นแนล (อ้อมน้อย) ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อคือ ด.ช.สถาพร นาคประชา อายุ 9 ปี เบื้องต้นมีอาการเจ็บปวดตามร่างกาย เนื่องจากถูกล้อรถยนต์พุ่งใส่ร่างอย่างแรงจนสลบ ก่อนจะฟื้นขึ้นมาได้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจวินิจฉัยของแพทย์

ส่วนบนฟุตปาธยังพบเศษเก้าอี้พลาสติกแตกหัก และล้อรถยนต์กระบะอีก 1 ล้อ ส่วนรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ข้างทางและรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บนฟุตปาธหน้าร้านขายหม่าล่า ถูกล้อรถกระเด็นใส่เป็นรอยบุบเล็กน้อย ขณะที่รถคันต้นเหตุเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต ทะเบียน ฒร 309 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ไม่ไกล พบว่าล้อหน้าด้านซ้ายหลุดหายไป ทำให้รถขับเคลื่อนไปไหนไม่ได้

จากการสอบถามพ่อค้าขายหม่าล่า ซึ่งเป็นญาติกับเด็กชายวัย 9 ขวบที่ถูกล้อรถพุ่งใส่จนสลบ กล่าวว่า หลานเดินทางมากับแม่ เพื่อมาซื้อหม่าล่าที่ร้านตน ระหว่างที่หลานกำลังนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่บนริมฟุตปาธ ตนเห็นรถยนต์กระบะในระยะไกล มีอาการสะบัดไปมาจนเป็นประกายไฟ แล้วล้อก็หลุดออกและพุ่งมาอย่างเร็วมาก ตนเห็นแล้วว่าต้องพุ่งเข้าหาหลานแน่นอน จึงรีบตะโกนว่าล้อหลุดให้หลบ แต่ไม่ทัน ล้อรถกระเด็นพุ่งใส่ร่างหลานอย่างแรงจนสลบลงไปกองอยู่บนฟุตปาธ จากนั้นแม่ของเด็กกับคนที่ค้าขายอยู่ข้างๆ ได้ช่วยกันเรียกเด็กจนรู้สึกตัวและลืมตาตื่นขึ้นมา แต่ยังมีการอาการบาดเจ็บ จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งโรงพยาบาล

ด้านนายเอกรินทร์ บุญประสิทธิ์ อายุ 35 ปี เจ้าของรถยนต์กระบะเชฟโรเลต กล่าวว่า ตนเพิ่งกลับจากไปรับลูกที่โรงเรียน แล้วก็นำรถไปเปลี่ยนยาง ซึ่งขณะที่กำลังใกล้จะถึงทางเข้าบ้านแล้วนั้น ก็มาเกิดเหตุล้อรถหลุดกระเด็นไปถูกเด็กที่นั่งอยู่ริมทางเสียก่อน

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญนายเอกรินทร์ คนขับรถยนต์กระบะ ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.กระทุ่มแบน และจะทำการสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน