เจอเพิ่มอีก 3! ต่างด้าวถูกปล่อยทิ้งย่านบางพลี โทรหาเพื่อนไม่มีที่ไปแล้ว

23 ธ.ค. 2563 - 18:03 น.

เจอเพิ่มอีก 3 แรงงานต่างด้าว ถูกปล่อยทิ้ง หลังโทรหาเพื่อน ไม่มีที่ไปแล้ว ตำรวจเร่งนำตัวไปตรวจหาเชื้อ โควิด จนท.เข้าเก็บเชื้อกลุ่ม 14 คนที่เจอชุดแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีที่มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ถูกเจ้าของโรงงานพลาสติกย่านสมุทรสาคร นำตัวมาปล่อยทิ้งไว้ในซอยกรีนเลค ย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จำนวน 14 ราย ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 ธ.ค.63 เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการโควิค-19 จาก ร.พ.บางพลี พร้อมอุปกรณ์ตรวจเก็บเชื้อ เดินทางไปตรวจเก็บสารคัดหลั่งแรงงานต่างด้าวที่นำมากักตัวไว้ที่สนามกีฬา จ.สมุทรปราการ เพื่อนำสารทั้งหมดส่งไปตรวจหาเชื้อในห้องแล็บที่ จ.ชลบุรี จากนั้นจะนำตัวเข้าสู่สถานที่กักตัวที่ทางจังหวัดกำหนดไว้เพื่อรอผลการตรวจหาเชื้อก่อนเข้าสู่ขบวนการตามกฎหมาย

ล่าสุดกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ถูกนำตัวตัวมาทิ้งไว้ ได้มีการติดต่อทางโทรศัพท์กับกลุ่มเพื่อนว่าได้ถูกนำมาไว้ย่านบางพลี ขอให้เจ้าหน้าที่มารับตัวด้วยเพราะว่าไม่รู้จะไปพักที่ไหนแล้ว

ทางด้านตำรวจ สภ.บางพลี จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปรับตัวมาอีก 3 คน เพื่อมาเข้าสู่ขบวนการคัดกรองและตรวจเก็บเชื้อ ส่วนการดำเนินการกับนายจ้างที่นำตัวแรงงานทั้งหมดมาทิ้ง ได้ประสานไปยังผู้เกี่ยวข้องใน จ.สมุทรสาคร แล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจอเพิ่มอีก 3! ต่างด้าวถูกปล่อยทิ้งย่านบางพลี โทรหาเพื่อนไม่มีที่ไปแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง