ชาวบ้านผวา แรงงานต่างด้าว ซุกวัดดอนตูม แจ้งจนท.ตรวจสอบ

24 ธ.ค. 2563 - 18:23 น.

ชาวบ้านผวา แรงงานต่างด้าว ต้องสงสัย ภายในวัดดอนตูม แจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดนครปฐม พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ เป็นครอบครัวแรงงานชาวกัมพูชา มาทำงานก่อสร้างในพื้นที่ ประสานนายจ้างนำหลักฐานรับตัวกลับไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 นายพิเชษฐ ศรีวัฒนตระกูล ป้องกันจังหวัดนครปฐม ร.ต.อ.สุทิน ศรีสะใบ รองสารวัตรปราบปราม สภ.ดอนตูม นางวรรณกานต์ ขาวลาภ แรงงานจังหวัดนครปฐม กอ.รมน.จังหวัดนครปฐม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอดอนตูม

ร่วมตรวจสอบภายในวัดดอนตูม อำเภอดอนตูม จังหวัดนครปฐม หลังรับแจ้งว่ามีแรงงานชาวกัมพูชาต้องสงสัยมานั่งหลบซ่อนอยู่ท้ายกุฏิภายในวัด จากการตรวจสอบพบว่าเป็นครอบครัวแรงงานชาวกัมพูชาทั้งหมด เป็นชาย 5 คน หญิง 2 คน และเด็ก 3 รวม 10 คน

นางวรรณกานต์ ขาวลาภ แรงงานจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม สั่งการให้ตรวจสอบแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในสถานประกอบการ เนื่องจากขณะนี้มีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 ที่เกี่ยวเนื่องกับตลาดค้ากุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร

หน่วยงานต่างๆ ได้บูรณาการลงพื้นที่ตรวจสอบแรงงานกัมพูชาทั้งหมด ซึ่งได้มาพบกับแรงงานกลุ่มดังกล่าว เบื้องต้นไม่มีหลักฐาน หนังสือเดินทาง และไม่มีการตรวจคัดกรองโรค อ้างว่าได้เดินทางจากกรุงเทพฯ มาทำงานก่อสร้างในจังหวัดนครปฐม

ซึ่งแคมป์คนงานอยู่บริเวณใกล้วัด ช่วงระหว่างอยู่ที่พักไม่มีอะไรทำ จึงพากันเดินมาที่วัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ประสานติดต่อกับนายจ้างทางโทรศัพท์ ให้นำหลักฐานของแรงงานทั้งหมดมาแสดง แต่กลับมีท่าทีบ่ายเบี่ยง

เจ้าหน้าที่จึงได้นำไปที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอดอนตูม เพื่อรอนายจ้างนำเอกสารมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จนเมื่อเวลา 13.00 น. นายจ้างได้นำเอกสารมาแสดงครบทุกคนและรับตัวกลับไป

 

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านผวา แรงงานต่างด้าว ซุกวัดดอนตูม แจ้งจนท.ตรวจสอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง