พิจิตรพบต่างด้าวไปต่อพาสปอร์ตที่สมุทรสาคร ติด 'โควิด' 3 ราย สั่งกักตัวคนใกล้ชิด

23 ธ.ค. 2563 - 14:13 น.

โควิด : พิจิตรพบแรงงานต่างด้าวในฟาร์มหมู-โรงสี ไปต่อพาสปอร์ตที่สมุทรสาคร ติดโควิดอีก 3 ราย สั่งกักตัวคนใกล้ชิด 3 ราย รอผลแล็บอีก 50 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.63 ที่ห้องประชุม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิจิตร นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นพ.กมล กัญญาประสิทธิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) พิจิตร เปิดเผยว่า จังหวัดพิจิตรพบแรงงานต่างด้าวติดโควิด-19 จำนวน 3 ราย ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ พร้อมนำผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อทั้ง 3 รายไปกักตัว 14 วัน ตามมาตรการด้านสาธารณสุขแล้ว

นพ.กมล กล่าวว่า หลังจาก จ.สมุทรสาคร มีการแพร่จากเชื้อโควิดขึ้นวันละ 500 คน ทางจังหวัดพิจิตรจึงประกาศให้คนพิจิตรทราบว่าคนที่ไป-กลับจาก จ.สมุทรสาคร ให้มารายงานตัว ปรากฏว่ามีแรงงานต่างด้าวมารายงานตัว 26 ราย เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทราบข้อมูลการเดินทาง นำตัวแรงงานดังกล่าวและผู้เกี่ยวข้องตรวจหาเชื้อโควิด และพบผู้ติดเชื้อจำนวน 3 ราย เป็นแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในฟาร์มหมูและโรงสี


ผู้ป่วยกลุ่มนี้เป็นแรงงานต่างด้าวที่มีไทม์ไลน์ เดินทางไปต่อพาสปอร์ตที่ จ.สมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้สั่งปิดทั้งฟาร์มหมู และที่พักอาศัยแล้ว เพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อสู่ผู้อื่น โดยขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ พร้อมนำผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดกักตัว 14 วัน ตามมาตรการด้านสาธารณสุข

“ในส่วนที่มีแรงงานต่างด้าวชาวพม่าที่มีไทม์ไลน์เดินทางไปทำพาสปอร์ตที่สมุทรสาครอีก 50 กว่าคน ทางสาธารณสุขซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคออกตรวจและนำตัวทั้ง 50 กว่าคนมากักตัวไว้แล้ว และเร่งตรวจหาเชื้อโควิด ซึ่งคงต้องรอผลแล็บที่จะทยอยออกมา นอกจากนี้ แม่ค้าที่มีประวัติการเดินทางไปซื้ออาหารทะเลจากสมุทรสาครนำมาตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว อยู่ระหว่างรอผลตรวจ” นายแพทย์กมล กล่าว

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรได้ออกมาตรการห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวจังหวัดพิจิตรออกนอกพื้นที่ทำงาน และห้ามแรงงานต่างด้าวจังหวัดอื่นเข้าจังหวัดพิจิตร ควบคู่กับมาตรการเชิงรุกในการค้นหาอย่างเข้มข้น เพื่อตัดวงจรการติดต่อของโควิด-19 พร้อมขอความร่วมมือชาวพิจิตร อย่าประมาท ขอให้ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่าง และเช็คอินไทยชนะ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิจิตรพบต่างด้าวไปต่อพาสปอร์ตที่สมุทรสาคร ติด 'โควิด' 3 ราย สั่งกักตัวคนใกล้ชิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง