เผยผลตรวจ 18 แรงงาน ถูกนายจ้างทิ้ง ที่บางพลี กักตัวดูอาการต่อ 14 วัน

24 ธ.ค. 2563 - 19:29 น.

โควิด : ผลตรวจแรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมา ทั้ง 18 คน ทีถูกนายจ้างพามาปล่อยทิ้ง ย่านบางพลี ออกมาเป็นลบ แต่ต้องกักตัว ดูอาการต่ออีก 14 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกรณีตำรวจสภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมารวม 18 คน จากจ.สมุทรสาคร ถูกนายจ้างลอยแพ พามาปล่อย ภายในซอยกรีนเลค ม.2 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 2563 ที่ผ่านมาตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬากลางจ.สมุทรปราการ สถานที่พักพิงชั่วคราวแรงงานต่างด้าวชาวพม่าทั้ง 18 ราย ผลตรวจเชื้อ โควิด-19 ของแรงงานต่างด้าวทั้งหมดออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังคงต้องกักตัวต่ออีก 14 วัน

โดยมีเจ้าหน้าฝ่ายปกครองอำเภอบางพลี และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางพลี ค่อยดูแลอยู่ และเจ้าหน้าที่ อสม. มาทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายให้วันละ 2 เวลา และในวันนี้พระครูปลัดสุวัฒนศิลคุณ หรือพระครูแจ้ เจ้าอาวาสวัดพระบางพลีใหญ่กลาง


พร้อมด้วยคณะกาชาดจ.สมุทรปราการ ได้ร่วมนำเครื่องอุปโภคบริโภคเครื่องนุ่มห่มและของใช่จำเป็นรวมทั้งน้ำดื่มมามอบให้แรงงานต่างด้าวทั้งหมดเพื่อเป็นการช่วยเหลือแรงงานต่างด้าวที่ถูกกักกันตัวอยู่ที่สนามกีฬากลางจ.สมุทรปราการ

ขณะที่นายอองโก หนึ่งในแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา เปิดเผยว่า พวกตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ผลการตรวจของพวกตนเป็นลบไม่มีเชื้อ โควิด-19 และไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ดูแลเป็นอย่างดี แต่ที่ดีใจที่สุดก็คือพวกตนไม่ติดเชื้อ

ส่วนกรณีที่พวกตนถูกนายจ้างพามาปล่อยทิ้งนั้น ก็รู้สึกเสียใจมาก แม้ว่าพวกตนอยู่แบบไม่มีบัตรอะไรก็ตาม แต่นายจ้างรับเรามาทำงานซึ่งทุกคนก็เต็มใจทำงานให้ทุกอย่าง แต่เมื่อมีปัญหากลับพาพวกตนมาทิ้งแบบนี้ ก็รู้สึกไม่ดี พวกตนเป็นคนเป็นมนุษย์มีหัวใจเหมือนกัน

แต่นายจ้างกลับพามาปล่อยทิ้งแบบนี้ทุกคนก็เสียความรู้สึก ถ้าถามว่าโกรธหรือไม่ก็โกรธเล็กน้อย เพราะต่างคนต่างตั้งใจทำงานให้ แต่เมื่อเกิดปัญหากลับทิ้งกันง่าย ๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เผยผลตรวจ 18 แรงงาน ถูกนายจ้างทิ้ง ที่บางพลี กักตัวดูอาการต่อ 14 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง