ขาไม่ดีหนีไม่ทัน! เพื่อนบ้านชราช่วยไม่ไหวรีบไปตามคนมาอุ้ม สุดท้ายเข่าอ่อนไฟลุกท่วมบ้านหมดแล้ว(คลิป)

24 ธ.ค. 2563 - 20:38 น.

ไฟคลอกดับสลดคาบ้าน! ขาไม่ดีหนีออกมาไม่ทัน เพื่อนบ้านชราเข้าช่วยพาออกมาไม่ไหว วิ่งไปตามคนมาช่วย สุดท้ายกลับมาไฟลุกท่วมบ้านหมดแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 24 ธ.ค.2563 ร.ต.อ.วิโรจน์ แสงเอี่ยม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านวังหม้อ ต.ต้นธงชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลต้นธงชัย แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฏิมา ผกก.สภ.ทุ่งฝาย และเจ้าหน้าที่เทศบาล

อ่าน หนุ่มเมียนมา เล่นใหญ่ ปลอมตัวเป็นนักบิน เข้าออก พื้นที่สุวรรณภูมิ

อ่าน หายตัวปริศนา 2 วัน เจอร่างหญิงเชียงใหม่ ถูกยัดถังน้ำ-ลากหมกซุกเมรุ

อ่าน ความตั้งใจสุดท้าย! หนุ่มรถชนบริจาคอวัยวะ-ช่วยได้อีก 5 ชีวิต แม่เผยคำสั่งเสีย


 

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ยกพื้นสูงอย่างรุนแรง และกำลังลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่ต้องประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง เทศบาลเมืองเขลางค์นคร และเทศบาลเมืองพิชัย รวม 6 คันร่วมระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามโดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบปรากฎว่า พบศพชายเจ้าของบ้าน อายุ 49 ปีถูกไฟคลอกเสียชีวิต จึงประสานแพทย์รพ.ลำปาง ร่วมชันสูตรพลิกศพ

สอบสวนเพื่อนบ้าน ให้การว่าเห็นเพลิงไหม้บนบ้านของนายขวัญชัย ผู้เสียชีวิตจึงรีบวิ่งไปเรียกให้หลบหนีออกมา แต่นายขวัญชัยเป็นคนขาไม่ดีเดินไม่ค่อยสะดวกมากนัก ไม่ยอมออกมาจากบ้าน และตนก็แก่มากแล้วขึ้นไปช่วยไม่ไหวเลยไปเรียกชาวบ้านมาช่วย แต่ไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วทำให้นายขวัญชัยถูกไฟคลอกเสียชีวิต

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด พร้อมนำศพส่งชันสูตร ก่อนให้ครอบครัวรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่าน เน่าคาเรือสูญหลายล้าน! ไม่มีที่ขาย-ลูกค้าไม่กล้าซื้อกินอาหารทะเล เข้าใจผิดกินแล้วติด‘โควิด’(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขาไม่ดีหนีไม่ทัน! เพื่อนบ้านชราช่วยไม่ไหวรีบไปตามคนมาอุ้ม สุดท้ายเข่าอ่อนไฟลุกท่วมบ้านหมดแล้ว(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง