หนุ่มเมียนมา เล่นใหญ่ ปลอมตัวเป็นนักบิน เข้าออก พื้นที่สุวรรณภูมิ

24 ธ.ค. 2563 - 20:06 น.

ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชี้แจง กรณีชาวเมียนมา ปลอมตัวเป็นนักบิน เข้าออก พื้นที่สุวรรณภูมิ ถูกดำเนินคดีแล้ววันที่ 22 ธ.ค. สารภาพทำเพราะหลอกแฟน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 2563 น.ท.สุธีรวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผอ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยว่า จากกรณีมีข่าวว่าชาวเมียนมาปลอมตัวโดยแต่งกายเป็นนักบินสายการบินแห่งหนึ่ง ได้เดินเข้าออกภายในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าชายรายดังกล่าวคือ Mr.YE MIN THU ได้แต่งกายคล้ายนักบินและได้พยายามใช้บัตรนักบินของสายการบินแห่งหนึ่งผ่านเข้าสู่พื้นที่สำหรับผู้โดยสารภายในประเทศ เหตุเมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ที่ผ่านมา

แต่ทางเจ้าหน้าที่รปภ. ได้เห็นชายรายดังกล่าว ท่าทางพิรุธ ทั้งลักษณะการแต่งกาย และบัตรประจำตัว จึงได้เข้าควบคุมส่งตัวไปยังสภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จากการสอบสวน ทราบว่า Mr.YE MIN THU สร้างภาพลักษณ์ปลอมแปลงข้อมูลส่วนตัวว่าเป็นนักบินเพื่อไปลวงครอบครัวและแฟนสาว

น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบยังพบประวัติการเดินทางเข้าประเทศไทยเพื่อศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา โดยเคยศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง แต่เรียนไม่จบ และพ้นจากสภาพนักศึกษาแล้ว ปัจจุบันอยู่ระหว่างการศึกษาในสถาบันการบินแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการเรียนทางออนไลน์ พักอาศัยอยู่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านหัวหมาก

น.ท.สุธีรวัฒน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ Mr.YE MIN THU อยู่ในประเทศไทยมาระยะหนึ่งแล้ว โดยมีการเดินทางเข้าออกประเทศไทยอยู่หลายครั้งในฐานะนักศึกษา ครั้งล่าสุดได้รับอนุญาตเป็นครั้งที่ 3 ให้อยู่ในไทยได้ระหว่างวันที่ 17 ก.พ. 63 ถึงวันที่ 23 เม.ย. 63

ทางทสภ. จึงได้แจ้งความดำเนินคดีในข้อหาบุกรุก และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาการอยู่ในประเทศเกินกว่าระยะเวลาที่ได้รับอนุญาต (Overstay) ซึ่งจากการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย ศาลแขวงจ.สมุทรปราการ ได้ตัดสินจำคุกผู้กระทำความผิดเป็นระยะเวลา 8 เดือน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเมียนมา เล่นใหญ่ ปลอมตัวเป็นนักบิน เข้าออก พื้นที่สุวรรณภูมิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง