โควิด : ผู้จัดการตลาด ขึ้นโรงพักร้องตำรวจ หลังมีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อระบุไม่ชัด ขายของตลาดย่านสะพานใหม่ ยันไม่เกี่ยวข้องกับตลาดยิ่งเจริญ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 25 ธ.ค. 2563 ที่สน.บางเขน นายสายชล สวัสดิชัย ผู้จัดการตลาดยิ่งเจริญ เข้าพบพ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผกก.(สอบสวน)สน.บางเขน เพื่อลงบันทึกประจำวันหลังมีการนำเสนอข่าวว่าพบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 ในตลาดย่านสะพานใหม่ เกรงว่าประชาชนจะเกิดความเข้าใจผิดเนื่องจากผู้ติดเชื้อไม่ได้เข้ามาขายของภายในตลาดยิ่งเจริญ

นายสายชล กล่าวว่า เย็นวานนี้มีประชาชนแจ้งว่ามีการเผยแพร่ภาพไทม์ไลน์ของชายไทย อายุ 55 ปี อาชีพขายอาหารทะล ป่วยติดเชื้อ โควิด-19 มาขายสินค้าให้กับตลาดสะพานใหม่ จึงเกิดความกังวลว่าประชาชนจะเข้าใจผิด

เนื่องจากสะพานใหม่เป็นชื่อย่านที่ตั้ง ซึ่งจุดนั้นมีเพียงตลาดยิ่งเจริญ เท่านั้น และยืนยันว่าผู้ป่วยรายนี้ ไม่ใช่ผู้ค้าที่ขึ้นทะเบียนในตลาด แต่เป็นผู้ค้าแผงลอยย่านสายไหมที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับตลาด ยืนยันไม่มีความเกี่ยวข้องกัน

นายสายชล กล่าวอีกว่า ตลาดยิ่งเจริญมีมาตรการตรวจสอบโรคและกวดขันอย่างเข้มงวดนับตั้งแต่ปลายเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา โดยออกประกาศให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย พร้อมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นประจำ และได้ตรวจโรคกับผู้ค้ารวม 51 ราย ไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

จึงต้องการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ หากพบว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเจตนาหวังให้ร้ายกับตลาด ก็จะดำเนินการแจ้งความตามขั้นตอนกฎหมายทั้งแพ่งและอาญา เพราะหลังเกิดเรื่อง ทางตลาดก็ได้รับผลกระทบ ทำให้ลูกค้าไม่กล้ามาจับจ่ายใช้สอย จึงฝากไปยังหน่วยงานที่เผยแพร่ ให้พิจารณาว่าอะไรคือข้อเท็จจริง และตรวจสอบข้อมูลก่อนเผยแพร่ให้ดี

ด้านพ.ต.ท.สราวุธ กล่าวว่า เบื้องต้นได้สอบปากคำพร้อมลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนประสานบก.ปอท. ตรวจสอบผู้โพสต์ข้อมูลดังกล่าวก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน