คนร้ายไม่ทราบจำนวน ก่อเหตุเผาป่วน 5 จุด ในอ.สายบุรี จ.ปัตตานี ระทึกลอบจุดไฟเผารถขนฟาง ในปั๊มน้ำมัน โชเฟอร์แข็งใจเหยียบรถออกจากปั๊ม หวิดบึ้มใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 2563 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผบช.ภ.9 พร้อมด้วยพ.ต.อ.พ.ต.ท.เฉลิมชัย เพชรกาศ ผกก.สภ.สายบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์พิสูจน์หลักฐาน และชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงรถบรรทุกฟาง เผาสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลบือเระ และเผากล้องวงจรปิด รวม 5 จุด ในพื้นที่อ.สายบุรี จ.ปัตตานี

โดยจุดแรกเหตุเกิดภายในปั๊มน้ำมันพีที อยู่บริเวณริมถนนสาย 42 นราธิวาส-ปัตตานี พื้นที่บ้านลูโบะซูลง ม.10 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เหตุเกิดเวลา 02.00 น. ในขณะที่นายวรุต ฝังฝน อายุ 27 ปี และนายปิยะ ปิ่นเพชร อายุ 27 ปี เป็นคนขับรถบรรทุกฟางจากจ.เพชรบุรี ไปส่งให้กับเกษตรกรในพื้นที่ จ.นราธิวาส ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในพื้นที่ โดยขับมากันคนละคัน

 

ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้ขับรถบรรทุกเข้าไปพักผ่อนนอนหลับในเข้าปั๊มดังกล่าว ขณะที่หลับอยู่นั้นได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบเอาน้ำมันราดที่ฟางแห้งหลังรถทั้ง 2 คัน ก่อนจุดไฟเผา ทำให้เกิดไฟลุกท่วมอย่างรวดเร็ว เด็กปั๊มเห็นเพลิงไหม้จึงรีบเข้าไปปลุกทั้ง 2 ให้ตื่นเพื่อขับรถออกจากปั๊ม

เนื่องจากหากรถเกิดระเบิดขึ้นอาจทำให้ปั๊มระเบิดได้ ทั้งคู่จึงตัดสินใจขับรถออกจากปั้มทันที โดยคันแรกออกมาจอดบริเวณจุดยูเทิร์นด้านหน้าปั๊ม และอีกคันจอดห่างจากปั๊มไปประมาณ 100 เมตร โดยสภาพรถทั้ง 2 คัน ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน โชคดีที่ทั้งคู่ปลอดภัย

จุดที่ 2 เวลา 02.30 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน เผากล้องวงจรปิด CCTV บนเสาไฟฟ้า ในพื้นที่บ้านเจาะโบ ม.1 ต.แป้น อ.สายบุรี ได้รับความเสียหาย 4 ตัว จุดที่ 3 เหตุเกิดที่สำนักงานอบต.บือเระ ม.4 ต.บือเระ อ.สายบุรี

โดยจุดนี้พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ภายในอาคารห้องทำงานของ สำนักส่วนการคลัง สำนักปลัด และส่วนการศึกษา พบว่าอุกปกรณ์สำนักงาน ทั้ง โต๊ะ เก้าอี้ คอมพิวเตอร์ เอกสาร และกระจก ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ เวลา 05.20 น. ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แอบเข้ามาทางด้านหลังของอาคารสำนักงานอบต. จากนั้นคนร้ายได้ใช้คีมตัดเหล็กดัดของอาคารลอดเข้ามา ก่อนลงมือใช้นำมันราดและจุดไฟวางเพลิง ก่อนจะหลบหนีไป

จุดที่ 4 เวลา 06.00 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน เผากล้องวงจรปิด CCTV บนเสาไฟฟ้า บริเวณแยก บ้านชะเมาสามต้น ม.5 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เสียหาย 2 ตัว และบริเวณหน้าโรงเรียนบ้านชะเมาสามต้น ตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านชะเมาสามต้น ม.5 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี เสียหาย 3 ตัว

จุดที่ 5 เวลา 06.00 น. คนร้ายไม่ทราบจำนวน ขโมยกล้องวงจรปิด CCTV บนเสาไฟฟ้า ในพื้นที่บ้านกือบง ม.3 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี หายไป 1 ตัว โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เพื่อเก็บรวมรวมข้อมูล และพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ

พร้อมทั้งไล่ดูกล้องวงจรปิดในจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้เป็นเส้นทางในการก่อเหตุ หรือเป็นเส้นทางในการหลบหนี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบที่ต้องการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน