ทร. สั่งอาหารทะเล จากจ.สมุทรสาคร 14 ตัน ส่งประกอบอาหาร เลี้ยงกองทัพเรือ หวังสร้างความเชื้อมั่น ให้แก่ประชาชน ผลิตภัณฑ์อาหารทะเล ปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2563 ที่ท่าเทียบเรือพรพีรพัฒน์ จ.สมุทรสาคร นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย น.อ.เอกภาพ สายโสภา รองผอ.ศรชล. จ.สมุทรสาคร นายกำจร มงคลตรีลักษณ์ ประธานสมาคมการประมงแห่งประเทศไทย นายมงคล มงคลตรีลักษณ์ นายกสมาคมการประมงสมุทรสาคร ผู้แทนภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประมง

ร่วมกันทำการตรวจสอบอาหารทะเลประมาณ 14 ตัน ที่จัดซื้อจากผู้ประกอบการประมงจากจ.สมุทรสาคร เพื่อช่วยเหลือธุรกิจภาคประมง และสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคว่าอาหารทะเลของจ.สมุทรสาคร มีความปลอดภัยรับประทานได้

 

น.อ.เอกภาพ กล่าวว่า พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้เข้าช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของชาวประมง และผู้ประกอบการธุรกิจภาคประมง ในพื้นที่จ.สมุทรสาคร รวมทั้งเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการบริโภคอาหารทะเลมีความปลอดภัยจากการปนเปื้อนของเชื้อ โควิด-19

ด้วยการรับซื้ออาหารทะเลจากชาวประมง และผู้ประกอบการประมงในจ.สมุทรสาคร เพื่อนำมาแจกจ่ายให้หน่วยเกี่ยวข้องนำไปประกอบเลี้ยงแก่กำลังพล ทร. ในพื้นที่ต่าง ๆ สำหรับอาหารทะเลที่ททารเรือได้จัดซื้อนั้น จะถูกทยอยจัดส่งให้กับหน่วยต่าง ๆ โรงเรียนทหารในส่วนของ ทร. และเรือหลวงต่าง ๆ

อย่างเรือหลวงจักรีนฤเบศร เป็นต้น ซึ่งเรือประมงที่ทาง ทร. จัดซื้ออาหารทะเลทั้งหมด จะเป็นกลุ่มเรือประมงพาณิชย์ที่เข้าร่วมโครงการตรวจคัดกรองหาเชื้อ โควิด-19 ในกลุ่มแรงงานในเรือประมง จำนวน 60 ลำ และในกลุ่มแรงงานท่าเทียบเรือ 16 แห่ง

โดยจนท. จากกรมแพทย์ทหารเรือ ดำเนินการตรวจหาเชื้อแล้ว เมื่อวันที่ 25-28 ธ.ค. 63 เพื่อเป็นการรับรองได้ว่า ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลของ จ.สมุทรสาคร ที่มาจากเรือประมงทะเลนั้นมีความปลอดภัย ปลอดเชื้อ ไร้การปนเปื้อน ในทุกขั้นตอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน