ผัวเดือด กระบะชนเมียดับ ตามต่อยคู่กรณีวุ่น ตร.เปิดภาพวงจรปิด พบจยย.ตัดหน้า คนขับกระบะอ้างตกใจ เหยียบคันเร่ง แทนเบรก!

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

เพิ่มเพื่อน

วันที่ 11 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด และ กล้องจากหมวกของทางเจ้าหน้าเกี่ยวกับอุบัติเหตุ รถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณปากทางเข้าบ้านหนองกา ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ถนนหมายเลข202สายชัยภูมิ-บัวใหญ่(นิเวศรัตน์)เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รุดตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัสหญิง 1 ราย เจ้าหน้าที่เร่งปฐมพยาบาล ก่อนให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ แต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ใหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นางราตรี (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ซุปเปอร์คัพสีเขียว-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังยับเยิน ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต ใกล้กันยังพบ รถกระบะ วีโก้ สีฟ้า ทะเบียน กง 845 ชัยภูมิ มี นายธวัฒชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

ระหว่างที่คนขับรถกระบะ ยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ มี นายคม (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี สามีผู้เสียชีวิต ตะโกนร้องโหวกเหวกโวยวายและปรี่เข้าทำร้ายร่างกายคนขับรถกระบะ โดยกล้องจากหมวกของทางเจ้าหน้าที่สามารถจับภาพใว้ได้ในวินาทีดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมเหตุการได้ทัน

สอบถาม นายคม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาของตนขับรถออกจากบ้านทีาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อข้ามถนนไปซื้อของ แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุแบบนี้ คิดว่ารถกระบะขับมาด้วยความไวจนเกินเหตุ และ ทำให้เกิดเหตุสลด

ส่วน นายธวัฒชัย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นว่าแยกไม่มีรถ มีเพียงรถที่กำลังเลี้ยวกลับรถเท่านั้น ระหว่างนั้นพอกำลังจะถึงจุดเกิดเหตุ ตนเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตพุ่งออกมา ตนตกใจอย่างมากทำให้เหยียบคัดเร่งแทนเบรก ก่อนชนเข้าอย่างจัง

ต่อมาทางด้าน พ.ต.ท.ธนะสิทธิ์ อุดมพรวรชัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมเชิญตัวคนขับรถกระบะมาสอบสวนอย่างละเอียดส่วนร่างผู้เสียชีวิตนั้นได้มอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาตั้งแต่เมื่อช่วงดึกของวันเสาร์ที่ผ่านมาแล้ว

ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดที่มีการเปิดเผยในวันนี้จะนำไปประกอบสำนวนคดี เพื่อตรวจสอบว่ารถคันใดเป็นคันผิด และ จะดำเนินคดีกับรถกระบะในข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน