ระทึก 2 รอบ! ก้อนฟางหล่นใส่เก๋ง สาวขับหนีไม่รู้ติดใต้ท้อง ก่อนไฟลุกพึ่บ

13 ม.ค. 2564 - 17:51 น.

สาวขับเก๋ง ตามรถบรรทุกฟาง จู่ ๆ ก้อนฟางจำนวนมาก หล่นใส่รถ กระจายไปทั่วถนน ขับหนีมาได้ไม่นาน ควันลอยออกจากห้องเครื่อง ที่แท้ฟางติดใต้ท้องรถ ทำไฟไหม้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2564 ตำรวจสภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ริมถนนกาญจนาภิเษก ช่องทางด่วน ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และรถน้ำเทศบาลต.เสาธงหิน เข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ซูซูกิ สวิฟ สีขาว ทะเบียน ฆฌ9986 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน โดยมีกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากห้องเครื่อง พลเมืองดีกำลังช่วยกันนำถังดับเพลิงฉีดสกัด ท่ามกลางความลุ้นระทึกของกลุ่มไทยมุ่งที่เห็นเหตุการณ์

น.ส.พรสิรี ตันสงวน อายุ 46 ปี แม่ค้าขายขนม คนขับรถยนต์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถไปรับขนมหวานที่อ.บางบัวทองแล้วขับรถกลับบ้านที่บางแค เมื่อมาถึงถนนกาญจนาภิเษก บริเวณหน้าห้างเดอะสแควร์ จู่ ๆ ก้อนฟางจำนวนมากที่อยู่บนรถบรรทุก 10 ล้อ ฮีโน 500 สีขาว ทะเบียน 53-2507 กรุงเทพมหานคร ก็หล่นลงมาใส่รถของต้นและกระจายเกลื่อนถนน

ด้วยความตกใจตนจึงพยายามเบี่ยงขวาเพื่อขับหนีออกมาโดยไม่รู้ว่าก้อนฟางติดใต้ท้องรถมาด้วย จนกระทั่งขับมาได้ประมาณหนึ่งกิโลเมตร ก็มีรถขับตามมาบีบแตรบอกตนว่า รถมีควันลอยออกมาจากห้องเครื่องแล้ว


ตนจึงรีบจอดรถข้างทางขอความช่วยเหลือ ตนเห็นเศษฟางที่ติดมาใต้ท้องรถกำลังลุกไหม้ติดห้องเครื่อง ทำให้รถได้รับความเสียหายที่ห้องเครื่อง และตัวรถด้านขวา โชคดีที่ตนมีกล้องหน้ารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้เป็นหลักฐาน

ด้านนายกิตติพงษ์ ทรงศิริ อายุ 36 ปี เจ้าของฟาร์มปศุสัตว์ ซึ่งขับรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกฟางก้อน กล่าวว่า ตนขับรถไปรับฟางก้อนจากจ.ราชบุรี เพื่อจะนำไปเลี้ยงสัตว์ที่ฟาร์มของตนที่อ่างทอง โดยตนบรรทุกฟางก้อนมาเต็มรถความสูงประมาณ 5 เมตร

เมื่อขับมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลงสะพานพอดี ทำให้ฟางก้อนที่ตนมัดด้วยเชือกและคลุมผ้าใบปิดทับ ชนเข้ากับคานรถไฟฟ้าสายสีม่วงเข้าพอดี เป็นเหตุทำให้ก้อนฟางตกหล่นมาใส่รถที่ขับตามหลังและกระจายเกลื่อนถนน ซึ่งตนขอยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ได้เกิดจากความประมาท และตนพร้อมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้กับรถที่ได้รับความเสียหายทุกคัน

หลังเกิดเหตุทางเทศบาลต.เสาธงหิน ต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่ลงทำความสะอาดเก็บกวาดเศษฟางที่เกลื่อนถนนทั้งหมด จนทำให้การจราจรติดขัด นอกจากนี้มีรถยนต์ที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่งเตรียมเข้าแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของรถบรรทุกฟางก้อนรายนี้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก 2 รอบ! ก้อนฟางหล่นใส่เก๋ง สาวขับหนีไม่รู้ติดใต้ท้อง ก่อนไฟลุกพึ่บ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง