ทหารตบเท้า บริจาคเลือด กู้วิกฤตโลหิตขาดแคลน ช่วง 'โควิด' ระบาด

14 ม.ค. 2564 - 18:34 น.

โควิด : ผู้นำหน่วยรบพิเศษ พร้อมกำลังพลกว่า 500 นาย ตบเท้าบริจาคโลหิตช่วงวิกฤต ‘โควิด-19’ ระบาดระลอก 2 ทำโรงพยาบาล ขาดแคลนเลือดหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2564 พล.ท.ภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ นำกำลังพล และครอบครัวทหาร หน่วยรบพิเศษในพื้นที่จ.ลพบุรี ค่ายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ค่ายเอราวัณ และค่ายวชิราลงกรณ์ จำนวน กว่า 500 คน

ร่วมบริจาคโลหิต ตามโครงการ “รวมเลือดเนื้อ ชาติเชื้อไทย บริจาคโลหิตฝ่าวิกฤต โควิด-19 รอบ 2” เพื่อเป็นโลหิตสำรองให้กับโรงพยาบาล ต่าง ๆ ในพื้นที่จ.ลพบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งอยู่ในภาวะโลหิตไม่เพียงพอต่อการนำที่ใช่ในการช่วยเหลือ รักษาผู้ป่วย ที่แหล่งสมาคมหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ


 

โดยมีเจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ พยาบาล จากสำนักงาน ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 2 จ.ลพบุรี และทีมแพทย์ใหญ่สนามหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ตลอดจนทีมแพทย์หมอทหารจาก จากหน่วยตรวจโรค กองพยาบาลศูนย์สงครามพิเศษ คอยอำนวยความสะดวกในการตรวจคัดกรอง

โดยมีการตรวจคัดกรองซักประวัติผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิต มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย พร้อมกำหนดการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลที่มารอบริจาคโลหิต เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริจาคโลหิต ทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทหารตบเท้า บริจาคเลือด กู้วิกฤตโลหิตขาดแคลน ช่วง 'โควิด' ระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง