ผู้การฯสงขลา สั่งขยายผลล่าจับ “นายหน้า” ขนแรงงานต่างด้าวซุกสุสานที่สะเดา เจอป่วยมีไข้ 2 ขณะที่ผู้ว่าฯ ขอชาวบ้านช่วยเป็นหูเป็นตา เห็นหนีเข้าไทยผ่านช่องธรรมชาติชายแดนให้แจ้งทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากกรณี ตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา ร่วมกับ ทหารหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารราบที่ 5 จับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 8 คน ขณะนายหน้านำมาพักไว้ในสุสาน ป่าสวนยาง บ้านเคียนเภา ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา เพื่อรอเดินทางกลับประเทศเมียนมา ในสภาพหิวโซไม่ได้กินอาหารมานาน 2 วัน โดยทั้งหมดลักลอบเข้ามาจากชายแดนไทย-มาเลเซีย วันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา เสียค่านายหน้าคิดเป็นเงินไทยคนละประมาณ 27,000 บาท จากการตรวจคัดกรองโควิดพบ 2 คนมีไข้ ไอเจ็บคอ ถูกส่งตัวไปรพ.สะเดา เพื่อรอดูอาการ

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 18 ม.ค.2564 พ.ต.อ.บรรเทิง เหล่าเจริญ ผกก.สภ.สะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่า พล.ต.ต.อาชน จันทร์ศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา สั่งให้สอบขยายผลเพื่อจับนายหน้าขนแรงงานเมียนมา โดยให้ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เร่งสืบสวนขยายผลเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่า เดินทางมาช่วงเวลาใด และเข้ามาในประเทศไทยอย่างไร ขั้นตอนคือวันนี้ก็ได้ไล่ตรวจกล้องวงจรปิดดูรถกระบะที่พามาว่าเป็นรถใคร นอกจากนั้นยังได้รายละเอียดบางส่วนจากแรงงานต่างด้าว เป็นประโยชน์พอสมควร แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้

 

ล่าจับนายหน้า

 

ด้าน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผวจ.สงขลา ได้ขอความร่วมจากประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบเห็นมีการเข้าประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติชายแดนสะเดา นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที เพราะอาจจะเกิดการแพร่ระบาดโรคโควิดในชุมชนขึ้นได้ เนื่องจากมาจากประเทศเพื่อนบ้านยังมีการแพร่ระบาดของโรควิดรุนแรงอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน