ตร.รอผลดีเอ็นเอ มัดตัวผู้ต้องสงสัย คดีน้องบ๊อบบี้ 7ขวบดับปริศนา วอนชาวบ้านให้เบาะแส

20 ม.ค. 2564 - 15:06 น.

ตร. รอผลดีเอ็นเอ มัดตัวผู้ต้องสงสัย คดีน้องบ๊อบบี้ 7ขวบดับปริศนา วอนชาวบ้านให้เบาะแส ถ้าพบหลักฐานชัดเจน เตรียมขอศาลอนุมัติหมายจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 20 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้า คดีน้องบ๊อบบี้ หรือด.ช.ธนโชต อายุ 7 ขวบ หายตัวจากบ้านไป 1 คืน ก่อนมาพบว่าเสียชีวิตด้วยสภาพร่างกายบอบช้ำภายในดงกล้วย ห่างจากบ้านพักประมาณ 1.5 กิโลเมตร พื้นที่บ้านใหม่มหาวัน หมู่ 12 ต.ดงมหาวัน อ.เวียงเชียงรุ้ง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.5 ภ.จว.เชียงราย และ สภ.เวียงเชียงรุ้ง ยังคงกระจายกำลังกันตามจุดต่างๆ ในเขต ต.ดงมหาวัน โดยเฉพาะในเขตหมู่บ้านป่าสักงาม (เวียงคำฟ้า) หมู่ 9 ต.มหาวัน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของน้องบ๊อบบี้และครอบครัว

โดยมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้จับตาดูเป้าหมายหลายคน ที่สืบสวนได้ว่าอาจเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถเข้าไปควบคุมตัวได้เนื่องจากต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาสาสตร์เพื่อให้สามารถขอออกหมายจับจากศาลได้เสียก่อน


หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวอย่างหลักฐาน ไปทำการตรวจเพื่อหาผลเอกลักษณ์บุคคลหรือดีเอ็นเอที่ได้จากเป้าหมาย ไปประกอบกับหลักฐานต่างๆ ที่พบ เช่น จอบ 1 ด้าม รองเท้านักเรียนสีน้ำตาล 1 คู่ ท่อนไม้คล้ายฟืน 2 ท่อน รอยรองเท้านักเรียน 1 รอย เศษรถเด็กเล่น 1 ชื้น ต้นกล้วยที่มีรอยตัดขาด 1 ต้น ซองขนมที่ตกระหว่างเดินทาง การใช้โทรศัพท์ ฯลฯ

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ระบุว่า ตามปกติผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ดังกล่าวจะต้องใช้เวลานานประมาณ 30 วัน แต่เนื่องจากคดีนี้มีความจำกัดของพื้นที่และตัวบุคคล ทำให้ไม่ซับซ้อนมากนักจึงคาดการณ์เบื้องต้นว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 วันก็จะทราบผล โดยหากผลดีเอ็นเอตรงกับเป้าหมายใดเจ้าหน้าที่ก็พร้อมจะเข้าดำเนินการได้โดยทันที

คดีน้องบ๊อบบี้

พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า ขั้นตอนต่อไปนี้คือการรอผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์เท่านั้น เพราะคดีนี้มีหลักฐานในที่เกิดเหตุที่บ่งชี้ไปถึงผู้ต้องหาน้อย จึงต้องรอผลตรวจดังกล่าวเป็นสำคัญซึ่งคาดว่าจะได้รับทราบผลในเร็ววันนี้ และทำให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้วางกำลังเอาไว้ในพื้นที่และมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่างเจ้าหน้าที่ที่มาจาก ภ.5 และใน จ.เชียงราย เพื่อให้สอดคล้องในการปฏิบัติการในเร็ววันต่อไป

เจ้าหน้าที่ยังขอความร่วมมือจากชาวบ้าน ด้านการแจ้งเบาะแส ใครที่พบเห็นน้องบ๊อบบี้ ในวันที่ 16 ม.ค.ก่อนจะหายไป หากมีข้อมูลอันเป็นประโยชน์ขอให้ติดต่อแจ้งกับตำรวจ จะทำให้คลี่คลายคดีคดีได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะติดขัดด้านภาษาชนเผ่าพื้นเมืองก็ตาม แต่จะมีคนช่วยแปลให้ หรือให้ติดต่อแจ้งข้อมูลผ่านผู้นำชุมชนก็ได้

อ่าน : ตร.เร่งสืบคดี ‘น้องบ็อบบี้’ หายออกจากบ้าน กลายเป็นเหตุสลด พบรอยฟกช้ำ

อ่าน : 7ขวบ หายตัวลึกลับข้ามคืน ออกตามหากันวุ่น พบดับปริศนา ไม่ไกลจากบ้านพัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.รอผลดีเอ็นเอ มัดตัวผู้ต้องสงสัย คดีน้องบ๊อบบี้ 7ขวบดับปริศนา วอนชาวบ้านให้เบาะแส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง