ชาวบ้านร้องช่วยแก้ไข รถต่างถิ่นสังเวย โค้งบ้านเวิน มานักต่อนัก

23 ม.ค. 2564 - 19:30 น.

อุบัติเหตุรถหลุด โค้งบ้านเวิน ถนนริมโขงหนองคาย-ท่าบ่อ ต.เวียงคุก จ.หนองคาย ยังไม่ถึง 2 เดือน คว่ำไปแล้ว 3 คัน ชาวบ้านวอนช่วยแก้ไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 2564 ตำรวจสภ.เวียงคุก จ.หนองคาย รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักตกข้างทาง บริเวณถนนริมโขงหนองคาย-ท่าบ่อ บ้านเวิน ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย หรือ โค้งบ้านเวิน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพต.เวียงคุก และกู้ภัยร่วมศรัทธาเวียงคุก

อ่านข่าว นาทีระทึก! หญิงซิ่งยาริสซัดโค้งบ้านเวิน เสียหลักพุ่งชนที่กั้น-เสาไฟ ลงข้างทาง

ที่เกิดเหตุอยู่ช่วงทางโค้งบริเวณข้างทางพบรถกระบะ มาสด้า บีที 50 สีแดง ทะเบียน ผย2486 ชลบุรี สภาพพังเสียหายรอบคัน พบจ่าเอกวิรัตน์ งอกศรี เป็นคนขับ กล่าวว่า ตนขับรถออกจากตัวเมืองหนองคายมาตามถนนริมโขง มุ่งหน้าเข้าตัวอ.ท่าบ่อ เมื่อถึงโค้งเกิดเสียหลักคุมรถไม่ได้จึงพลิกคว่ำลงข้างทางได้รับบาดเจ็บ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 64 ในจุดดังกล่าวก็เกิดอุบัติเหตุรถกระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว ทะเบียน บท5876หนองบัวลำภู เสียหลักลงข้างทางเช่นกัน แต่เป็นลักษณะเสียหลักข้ามเลนไปอีกฝั่งโชคดีไม่มีรถสวนมา จากการดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ากระบะทั้ง 2 คันนี้มีลักษณะของการสบัดเสียหลักเหมือนกัน รวมถึงเมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 63 ก็มียนต์เสียหลักลงข้างทางเช่นเดียวกัน

ชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ระบุว่า ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับรถที่ไม่คุ้นชินทางและขับมาด้วยความเร็ว อาจจะประกอบกับสภาพถนนด้วยจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตมาแล้วหลายราย จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาปรับปรุงแก้ไขให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้มีความปลอดภัยมากขึ้นด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านร้องช่วยแก้ไข รถต่างถิ่นสังเวย โค้งบ้านเวิน มานักต่อนัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง