2 ด.ต.ตำรวจทางหลวงเจ็บหนัก เรียกสิบล้อจอดขอดูใบขับขี่ในมอเตอร์เวย์ จู่ๆรถหัวลากพ่วง เซถลาพุ่งอัดท้ายเก๋งแหลกยับทั้งคัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 26 ม.ค.2564 พ.ต.ท.รัตนพล วรรณะ สารวัตร(สอบสวน) สถานีตำรวจทางหลวง 2 เขาเขียว รับแจ้งอุบัติเหตุหัวลากรถบรรทุกชนท้ายรถตำรวจทางหลวง บนถนนมอเตอร์เวย์สาย 7 หลักก.ม.ที่ 88 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มีตำรวจได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 นาย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งตำรวจทางหลวง หมายเลข 8132 สภาพถูกหัวลากรถบรรทุกพ่วง ทะเบียน 64-3876 กทม. ชนท้ายและด้านข้างพังยับเยินทั้งคัน ด.ต.ธนพล หอมขจร อายุ 37 ปี และ ด.ต.ไกรยุทธ พันธ์กำเนิด อายุ 43 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอกจากนั้นยังมีรถสิบล้อ ทะเบียน 97-4825 กทม.จอดอยู่ใกล้กันมีรอยถูกชนท้ายเสียหาย เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรพ.

 

ชนยับรถตำรวจ

 

สอบสวนคนขับรถสิบล้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุถูกตำรวจเรียกให้จอด จึงนำรถเข้าจอดข้างทางแล้วเดินไปหาตำรวจที่รถ โดยด.ต.ไกรยุทธ ลงมาคุยขอดูใบขับขี่ ส่วนด.ต.ธนพล นั่งอยู่ในรถ ระหว่างนั้นปรากฎว่ารถพ่วงขับเซเข้ามาพุ่งชนท้ายรถตำรวจอย่างแรง ตนกับด.ต.ไกรยุทธ รีบกระโดดหลบได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนที่รถตำรวจจะกระเด็นไปชนอัดท้ายรถสิบล้อซ้ำอีกรอบ ทำให้ด.ต.ธนพล ที่นั่งอยู่ในรถบาดเจ็บสาหัส คาดคนขับน่าจะหลับใน

 

ชนยับรถตำรวจ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำตัวคนขับรถพ่วงไปสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน