อัจฉริยะ เดือดขึ้นโรงพักแจ้งจับ ยูทูบเบอร์ แฟนคลับ‘ลุงพล’ โพสต์หมิ่น ลั่น จะไม่ปล่อยให้คนเหล่านี้ลอยนวลในสังคมออนไลน์ ต้องเอามาลงโทษสถานหนัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 ม.ค.2564 ที่สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานข้อมูลการโพสต์เฟซบุ๊กของยูทูบเบอร์คนหนึ่งที่เป็นแฟนคลับ‘ลุงพล’ บ้านกกกอก เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประสงค์ อินเสมียน สารวัตร(สอบสวน) ให้ดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า วันนี้ที่เดินทางมาโรงพักพระประแดง เนื่องจากมาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจ จักรีแบ่งปันรอยยิ้ม เนื่องจากได้เอาข้อความอันเป็นเท็จโพสต์ลงเฟซบุ๊กทำให้ตนได้รับความเสียหาย ทำให้ประชาชนที่ได้เห็นโพสต์มองว่าตนเป็นคนไม่ดี โดยเอาข้อมูลเก่าไปตัดต่อ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมโพสต์ใส่ร้าย แม้กระทั่งแม่ของน้องชมพูซึ่งได้มีการไปขอขมากันแล้วที่โรงพักกกตูม รวมทั้งยังหมิ่นประมาทนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ด้วย

 

“ผมจะไม่ปล่อยให้คนเหล่านี้ลอยนวลในสังคมออนไลน์ ต้องเอามาลงโทษสถานหนักโดยการเรียกค่าเสียหายให้มากที่สุด อย่างน้อย 5 แสนเพื่อจะได้เข็ดหลาบ วันนี้ที่ผมเดินทางมาแจ้งความเอาผิด คู่กรณีก็ทราบเรื่อง ซึ่งยังโพสต์ท้าทายว่าไม่กลัวอีกด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน