คิดว่าไปได้! หญิง 62 ขี่จยย.ลอดช่องแบริเออร์กั้นห้ามกลับรถโดนคนขยับห่าง รถบรรทุกปูนเบรกไม่ทันพุ่งชนกระเด็นหน้าตลาด แม่ค้าเผยปิดถนนยาวเกินไป ป้ายจราจรบอกรายละเอียดก็ไม่มี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 30 ม.ค.2564 ร.ต.ท.หญิงพัชราภรณ์ เพชรทอง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุก 6 ล้อชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนเอเซีย41 หน้าตลาดอวยชัย 3 เขตเทศบาลเมืองชุมพร อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.อ.เจียรศักดิ์ ยินดี รองสวป. ด.ต.สมบัติ ปัตเมฆ หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงหลังสวน และหน่วยกู้ภัยหลังสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณจุดกลับรถพบร่างหญิง อายุ 62 ปี บ้านอยู่ ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร อาชีพทำสวนนอนแน่นิ่งหมดสติ ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน ขขค 776 ชุมพร ล้มคว่ำอยู่ ห่างไป 30 เมตร มีรถบรรทุก6ล้อฮีโน่ ทะเบียน 81-1068 ชุมพร จอดอยู่สภาพด้านหน้าซ้ายมีร่องรอยชนพังเสียหาย หน่วยกู้ภัยรีบปั๊มหัวใจทำซีพีอาร์ยื้อชีวิตอยู่นานแต่ไม่เป็นผล หญิงผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวน นายนพดล อายุ 41 ปี คนขับรถ 6 ล้อ ให้การว่า เป็นพนักงานขับรถห้างค้าวัสดุก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุขับรถบรรทุกจากห้างมุ่งหน้าไปส่งของที่สี่แยกเขาปีป โดยขับมาตามทางเลี่ยงจากสี่แยกหลังสวนมาถึงหน้าตลาดอวยชัย 3 รถจักรยานยนต์ขับมาทางกลับรถเพื่อเลี้ยวข้ามถนนเข้าตลาดอวยชัย 3 อย่างกะทันหัน ทำให้เบรกไม่ทันพุ่งชนจนกระเด็นทั้งคนทั้งรถ ไม่สามารถหยุดได้ทันจริงๆเนื่องจากตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด

ชนสลดหญิง62ดับ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่า บริเวณจุดกลับรถมีการนำแท่งแบริเออร์มาปิดห้ามไม่ให้กลับรถ แต่มีผู้มาขยับพอที่รถจักรยานยนต์ลอดเข้ามาได้ ทำให้ผู้เสียชีวิตเข้าใจว่าสามารถวิ่งเข้าไปกลับรถเพื่อเข้าตลาดอวยชัย 3 ได้จนมาเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่แม่ค้าตลาดบอกว่า การปรับปรุงถนนสร้างความเดือดร้อนแก่แม่ค้ามาก เนื่องจากมีการปิดถนนที่ยาวเกินไป โดยปิดถนน ป้ายจราจรบอกรายละเอียดก็ไม่มี แผงกั้นทางเข้ากลับรถก็ไม่แข็งแรง ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมากจนวันนี้ถึงขั้นมีคนเสียชีวิตแล้ว

 

ชนสลดหญิง62ดับ

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ. พร้อมควบคุมตัวคนขับรถ6ล้อไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน