รวบ 6 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าไทย โดนนายหน้าทิ้ง วิ่งหนีเอาตัวรอด

31 ม.ค. 2564 - 12:42 น.

รวบ 6 แรงงานชาวเมียนมา หลังลอบเดินเท้าข้ามแดน ส่วนผู้นำพาไหวตัวหลบหนีได้ สารภาพปลายทาง กระจายตัว ทำงานหลายจังหวัด แฉนายจ้างสั่งนำเข้าเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 2564 พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่คณะเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ กองร้อย ตชด.ที่ 134 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสังขละบุรี

ได้ร่วมกันจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมารวม 6 ราย 5 รายแรก เป็นชาย 3 ราย หญิง 2 ราย ขณะกำลังเดินเท้าข้ามชายแดนเข้ามาในราชอาณาจักรไทย บริเวณข้างศูนย์เกษตรพื้นที่สูง ท้องที่ ม.8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี และหญิงอีก 1 ราย บริเวณแยกบ้านจงอั่ว ม.4 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี


 

จากการสอบสวนทราบว่า แรงงานต่างด้าวทั้ง 5 ราย เดินเท้าข้ามชายแดนเข้ามาตามเส้นทางภูมิประเทศบริเวณบ้านบ่อญี่ปุ่น ชุมชนชาวมอญ ประเทศเมียนมา ไปยังข้างศูนย์เกษตรที่สูงเพื่อรอขึ้นรถยนต์ และเมื่อถึงด่านต่าง ๆ จะใช้การเดินอ้อมด่านตรวจ โดยมีผู้นำพาอาศัยอยู่บ้านบ่อญี่ปุ่นพาเดินและเก็บค่านำพาให้หลังจากเดินทางถึงที่หมาย แต่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้เสียก่อน

จากข้อมูลปลายทางแรงงานทั้ง 5 กระจายกันไปคืออ.เมือง จ.กาญจนบุรี เขตรามคำแหง กรุงเทพฯ เขตอ้อมน้อย กรุงเทพฯ และอ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งนายจ้างต้องจ่ายค่านำพาเข้ามาให้นายจ้างรายละหลักหมื่นบาท ส่วนผลการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายไม่พบผู้ที่มีไข้ จึงคุมตัวส่งพงส.สภ.สังขละบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 6 แรงงานเมียนมา ลอบเข้าไทย โดนนายหน้าทิ้ง วิ่งหนีเอาตัวรอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง