งงกันทั้งบ้าน! ลูกเพิ่งคลอดได้ 13 วัน หนุ่มจบชีวิตตัวเอง แม่เอาปืนไปซ่อน

2 ก.พ. 2564 - 15:22 น.

เมีย-พ่อแม่ช็อก หนุ่มพ่อลูกอ่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ทั้งที่ลูกเพิ่งคลอดได้ 13 วัน เผยไม่เคยมีปัญหาอะไรเลย พ่ออุ้มส่ง ร.พ.แต่ยื้อชีวิตไม่ได้ แม่เอาปืนไปซ่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ก.พ.64 ร.ต.อ.วิชาญ มุลเทียนทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงตัวเองบาดเจ็บ ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.หัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.บุญเทียน พุดสีเสน ผกก.สภ.โนนสูง, นายชยพล วัชรอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักตั้งอยู่กลางทุ่งนา จากการตรวจสอบในห้องนอนพบกองเลือด และบริเวณหน้าประตูพบรอยเลือดกระจายอยู่เต็มพื้น ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายชูชาติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณท้อง ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลยางตลาด ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถาม น.ส.เต็มศิริ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ภรรยาของ นายชูชาติ กล่าวว่า ตนกับนายชูชาติแต่งงานอยู่กินกันมาประมาณ 10 ปี มีลูกด้วยกัน 3 คน และล่าสุดเพิ่งจะได้ลูกสาวคนสุดท้อง อายุ 13 วัน ตนกับสามีจะอาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุ ครอบครัวมีอาชีพรับเหมาทาสี ที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ทะเลาะวิวาท หรือชู้สาว และสามีเองก็ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งเสพติด โรคประจำตัวมีบ้างคือปวดหัว โรคเครียด ซึ่งก็ไปหาหมอเพื่อรักษาอาการ และรับยามากินเป็นประจำ และไม่น่าจะเป็นสาเหตุถึงกับตัดสินใจฆ่าตัวตาย

ด้าน นายทูล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี พ่อของ นายชูชาติ กล่าวว่า ไม่คิดว่าลูกจะตัดสินใจแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาก็เห็นเป็นปกติดีทุกอย่าง จะมาจากโรคเครียด หรือโรคซึมเศร้าก็ไม่น่าจะใช่ โดยเมื่อวานหลังเลิกงานลูกได้ขอดื่มเบียร์ไป 1 ขวด แต่ก็ไม่มีอาการเมาอะไร

ก่อนเหตุเมื่อเช้านี้ ขณะที่ตนกลับมาจากซื้อกับข้าว ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นที่ห้องลูกชาย 1 นัด จึงรีบวิ่งเข้าไปดู เห็นนอนกุมท้องจมกองเลือด จึงอุ้มขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทุกคนในครอบครัวรวมทั้งญาติจึงรู้สึกงง และแปลกใจ เนื่องจากยังนึกไม่ออกถึงเหตุจูงใจแต่อย่างใด

ขณะที่ พ.ต.อ.บุญเทียน กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ นายทูล ได้นำตัว นายชูชาติ ซึ่งยังไม่เสียชีวิตส่งโรงพยาบาล ขณะที่ผู้เป็นแม่ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและอาจจะกลัวความผิด จึงได้นำอาวุธปืนที่ลูกชายยิงตัวเอง ไปซ่อนไว้ในตู้เสื้อผ้าอีกห้องหนึ่ง

เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เกิดจากความเครียด หรือเป็นโรคเครียด ซึ่งจากการสอบถามญาติทราบว่าเคยมีประวัติกินยาและรักษาอาการทางประสาทด้วย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้เป็นปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ยิงเข้าที่บริเวณหน้าท้อง 1 นัด ซึ่งจะได้ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ งงกันทั้งบ้าน! ลูกเพิ่งคลอดได้ 13 วัน หนุ่มจบชีวิตตัวเอง แม่เอาปืนไปซ่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง