กองปราบบุกจับหนุ่ม ยิงเสี่ยพัทยาดับ หลังเส่นสนุ๊กแล้วแพ้พนัน ขอแก้มือไม่ยอมให้ เพราะยังค้างเงินอยู่ ก่อนต่อยกันวุ่น สู้ไม่ได้ ชักปืนยิง 15 นัดดับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 2 ก.พ.64 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ต.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุม นายวิวัฒน์ ชูเชื้อ หรือ นายฐิติ คงสกุล อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ที่ จ.614/2550 ลงวันที่ 4 มิ.ย.50 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ” โดยจับได้ที่หน้าบ้านเลขที่ 21/8 หมู่ 5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 29 พ.ค.50 ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ถนนพัทยาสายสาม หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบศพ นายมาร์ค สุวรรณเสนีย์ อายุ 28 ปี เสี่ยหนุ่มนายหน้าค้าที่ดิน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ลำตัวและศีรษะจนพรุนถึง 15 นัด

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมพวกรวม 10 คน นั่งรถยนต์หลายคันไปกินข้าวที่ร้านดังกล่าว แล้วก็พากันเล่นสนุ๊กเกอร์ มีการพนันกันระหว่างผู้ตายซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องของ นายวิวัฒน์ เป็นเงินหลายหมื่นบาท ปรากฎว่า นายวิวัฒน์ เป็นฝ่ายแพ้พนัน จึงพยายามขอแข่งใหม่เพื่อแก้มือ แต่ผู้ตายปฏิเสธไม่ยอมเล่นต่อ จนกว่า นายวิวัฒน์ จ่ายเงินพนันที่ติดค้างก่อน

ทำให้ นายวิวัฒน์ ไม่พอใจ เกิดการโต้เถียงถึงขั้นชกต่อยกันขึ้น นายวิวัฒน์ เห็นว่าสู้ไม่ได้จึงชักอาวุธปืนที่พกติดตัวมายิงใส่ นายมาร์ค จนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป กระทั่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบัน นายวิวัฒน์ ได้หลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร จึงเข้าจับกุมไว้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายวิวัฒน์ ให้การปฏิเสธอ้างว่าไม่ได้เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่าวันเกิดเหตุตนได้ไปเที่ยวและมีปัญหาชกต่อยทะเลาะวิวาทกับผู้ตายจริง แต่เป็นการยกพวกตะลุมบอนใส่กันหลายคน จึงไม่ทราบว่าใครที่เป็นคนยิง จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทยา ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน