โผล่อีก! ชาวเมียนมา 27 คน อยู่กลางสวนยางเมืองกาญจน์ นายหน้าพาลอบเข้าไทย

4 ก.พ. 2564 - 23:01 น.

รวบ 27 ชาวเมียนมา ซ่อนตัวอยู่กลางสวนยางเมืองกาญจน์ นายหน้าพาลักลอบเข้าไทย รอรถมารับไปลงทะเบียนทำงาน 3 จังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เมื่อเวลา 19.15 น. วันที่ 4 ก.พ. 2564 เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ นำโดย พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ร้อย ตชด.ที่ 134, สภ.สังขละบุรี และฝ่ายปกครอง อ.สังขละบุรี ร่วมกันจับกุมตัวชาวเมียนมาหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย บริเวณติดกับสวนยางพาราท้องที่หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยมีชาวเมียนมาถูกจับกุมทั้งหมด 27 คน เป็นชาย 23 คน หญิง 3 คน และเด็กชาย 1 คน

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีชาวเมียนมาเป็นจำนวนมาก ลักลอบข้ามชายแดนเข้ามาประเทศไทยโดยใช้เส้นทางบ้านไร่อ้อย จึงนำกำลังไปซุ่มบริเวณป่าข้างบ่อขยะ ติดกับสวนยางพารา ท้องที่หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ที่มีแนวเขตติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ปรากฏพบแรงงานต่างด้าวจำนวนหนึ่งหลบอยู่บริเวณโพรงป่าติดกับสวนยาง จึงเข้าปิดล้อมและแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ชาวเมียนมาเดินทางมาจาก จ.เย จำนวน 20 คน มาจาก จ.มะละแหม่ง จำนวน 7 คน ทั้งหมดต้องการจะเดินทางเข้าไปที่ จ.กาญจนบุรี จ.ราชบุรี และจ.นครปฐม เพื่อต้องการเข้าไปลงทะเบียนเป็นแรงงานต่างด้าว โดยมีนายหน้าและผู้นำพาเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ผ่านบริเวณบ้านไร่อ้อย จากนั้นจะมีคนขับรถยนต์มารับ แต่ระหว่างรอก็ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก! ชาวเมียนมา 27 คน อยู่กลางสวนยางเมืองกาญจน์ นายหน้าพาลอบเข้าไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง