ยื่นใบลาออกแล้ว ผอ.ชักปืนหน้าเสาธง ขอให้มีผลในเดือนนี้ ชี้ไม่กระทบสอบวินัย

8 ก.พ. 2564 - 11:40 น.

ยื่นใบลาออกแล้ว ผอ.ชักปืนหน้าเสาธง ขอให้มีผลภายในเดือนนี้ ชี้ไม่กระทบสอบวินัย ย้ำหากมีมูลโทษหนัก ปลดออก-ไล่ออก ตร.ไม่กังวล ไม่มีผลต่อรูปคดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กรณี ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในจ.สงขลา ชักอาวุธปืนออกมาขณะอยู่ที่หน้าเสาธงของโรงเรียน หลังเครียดถูกผู้ปกครองนักเรียนหญิงชั้น ม.3 แจ้งความมีความสัมพันธ์กับลูกสาว แต่เพื่อนครูก็เข้ามาห้ามไว้ได้ นอกจากนี้ยังถูก สั่งย้ายไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 16 และถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าวันที่ 8 ก.พ. นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(ผอ.สพม.) เขต16 เปิดเผยว่า ผอ.คนดังกล่าว ได้ยื่นใบลาออกแล้วเมื่อวันที่ 5 ก.พ.64 และขอให้มีผลภายในวันที่ 15 ก.พ. ตนได้เสนอเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัดสงขลาแล้ว แต่จะอนุมัติให้ลาออกหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับทางศึกษาธิการจังหวัด

“แม้ว่าจะมีการยื่นใบลาออกแล้วแต่ก็ไม่มีผลต่อการสอบสวนทางวินัย ซึ่งยังคงเดินหน้าต่อไปและจะได้ข้อสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมดภายในวันนี้ หากมีมูลความผิดร้ายแรงโทษจะปลดออกและไล่ออก และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนก็ได้เดินทางไปให้กำลังใจครูและนักเรียนของโรงเรียน ซึ่งกลับมาเปิดเรียนตามปกติเป็นวันแรก

ด้าน พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.เทพา เปิดเผยว่า ขณะนี้ผลตรวจร่างกายของนักเรียนหญิงที่เป็นผู้เสียหายยังไม่ออกมา และทีมสหวิชาชีพยังอยู่ระหว่างเตรียมสอบปากคำเด็ก แต่คดีนี้จะเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ ส่วนผู้อำนวยการโรงเรียน ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามอบตัว แต่ก็ไม่เป็นปัญหาเพราะเป็นข้าราชการ สามารถประสานไปยังต้นสังกัดให้นำมามอบตัวได้ ส่วนกรณีที่ยื่นใบลาออกก็ไม่มีผลกับรูปคดีแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยื่นใบลาออกแล้ว ผอ.ชักปืนหน้าเสาธง ขอให้มีผลในเดือนนี้ ชี้ไม่กระทบสอบวินัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง