สลด หนุ่มเครียดปัญหา เงินกู้นอกระบบ โพสต์ไปขอโทษแม่ ก่อนจบชีวิตตัวเอง

10 ก.พ. 2564 - 13:30 น.

สลด หนุ่มเครียดปัญหา เงินกู้นอกระบบ โพสต์ไปขอโทษแม่ ก่อนจบชีวิตตัวเอง เพื่อนร่วมงานมาตามที่ห้องพัก ให้ไปทำงาน แต่มาพบร่างไร้วิญญาณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 ก.พ.2564 ร.ต.อ. ฉลองเดช นารี รองสว.(สอบสวน) สภ.คลองด่าน รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักพนักงาน ต.บางเพรียง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ จึงไปตรวจสอบพร้อม มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นหัองแถวชั้นเดียว 3 ห้อง ที่หัองซ้ายมือริมสุด พบผู้เสียชีวิตคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 28 ปี ที่ลำคอมีรอยรัดแดงช้ำ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็นพนักงานขับรถบรรทุก โดยในวันนี้ช่วงเช้าปกติผู้เสียชีวิต จะต้องขับรถออกไปรับงาน แต่ดูจากGPS พบว่ารถยังจอดอยู่ในที่ลานจอดรถ เพื่อนร่วมงานจึงมาตามที่ห้องพัก ก่อนพบว่าประตูห้องแง้มเปิดอยู่เล็กน้อย เมื่อเปิดเข้าก็พบว่า ผู้เสียชีวิตผูกคอตัวเองอยู่กลางห้อง จึงรีบแจ้งตำรวจและติดต่อญาติให้ทราบ

มารดาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อวานช่วงเย็น นายเอ มาขอยืมเงินบอกว่าจะโอนไปปิดเงินกู้นอกระบบรายวันที่กู้มา เพื่อจะกู้เงินก้อนใหม่ตนก็ให้ไป ต่อมาในช่วงกลางคืน นายเอได้โทรมาขอโทษตน และได้โพสต์ขอโทษในเฟซบุ๊ก ซึ่งตนเองก็คิดว่านายเอคงจะขอโทษในเรื่องที่เคยทำตัวไม่ดี ไม่คิดว่าจะมาผูกคอตนเองจนเสียชีวิต

เงินกู้นอกระบบ

น้องผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายเอเป็นหนี้เงินกู้นอกระบบ ได้ไลน์มาขอยืมเงินตนด้วยรวม 18,000 บาท เพื่อรวบรวมเงินนำไปโอนปิดให้กับบริษัทเงินกู้ เพื่อกู้เงินเพิ่ม 70,000 บาท แต่หลังจากที่ตนโอนเงินให้แล้ว นายเอก็ไม่ได้เงินกู้ก้อนใหม่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุให้ผู้ตายเกิดความเครียดจากปัญหาหนี้สิน รวมถึงเงินที่ยืมจากมารดามาด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ อีกครั้งก่อนสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัดก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

อ่าน : รวบหัวหน้าแก๊งเงินกู้เมืองนนท์ฯ ยกพวกยิงถล่มบ้านลูกหนี้ ค้างเงิน 4 พัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สลด หนุ่มเครียดปัญหา เงินกู้นอกระบบ โพสต์ไปขอโทษแม่ ก่อนจบชีวิตตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง