ศพชายลอยน้ำ ใต้สะพานพุทธ ผงะแป๊บเหล็กถ่วงคอ ตร.เร่งสืบ

11 ก.พ. 2564 - 19:36 น.

ตร.ปากคลองสาน รับแจ้งพบ ศพชายลอยน้ำ ใต้สะพานพุทธ ฝั่งธนบุรี จึงไปตรวจสอบ ผงะเจอแป๊บเหล็กถ่วงคอ เบื้องต้นไม่พบหลักฐาน เร่งสืบสวนหาสาเหตุต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.แดนชัย ทูลอ่อง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตลอยในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ ถนนพญาไม้ แขวงวัดกัลยา เขตธนบุรี จังหวัดกรุงเทพมหานคร จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณใต้สะพานพุทธ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย อายุประมาณ 50-55 ปี ที่คอของผู้เสียชีวิต พบท่อเหล็กยาวประมาณ 2 ฟุต กว้างประมาณ 6 หุน มีความหนา 2 หุน และมีน้ำหนักประมาณ ครึ่งกิโลกรัม คล้องด้วยสายรัดขนส่งขนาดใหญ่ในลักษณะสอดเข้าไปในตัวของท่อแป๊บ แล้วนำมาคล้องไว้ที่คอของผู้เสียชีวิต เพื่ออาจจะเป็นการถ่วงน้ำหนัก


ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา กางกีฬาขาสั้นสีดำแถบขาว สวมทับด้วยกางกางเกงยีนส์สามส่วนสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า ผมรองทรงสั้น ผิวดำแดง ส่วนสูง160-165 ซ.ม. รูปร่างสันทัด สภาพบวมอืด เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ไม่มีเอกสารใดๆติดตัว มีทรัพย์สินเป็นเงินสด 15 บาท

จากการสอบถามนายวิศณุ มากทอง อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นอาสาสมัครบอกว่า ตนเองได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) เมื่อเวลา 08.00 น. พอรับแจ้งก็รีบออกตามหาว่าร่างของผู้เสียชีวิตลอยไปทางไหน มารู้อีกทีก็เจ้าหน้าที่เก็บขยะของ กทม. ได้นำมาผูกไว้ที่ใต้สะพานพุทธแล้ว เจ้าหน้าที่ กทม.ใช้เชือกไนล่อนสีขาวที่ใช้ล่ามจูงเรือผูกกับศพ

หลังสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำไปตรวจสอบที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนเร่งสืบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร เพื่อจะติดต่อให้ญาติมาสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

 

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศพชายลอยน้ำ ใต้สะพานพุทธ ผงะแป๊บเหล็กถ่วงคอ ตร.เร่งสืบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง