ชาวเพชรบูรณ์ แห่ลงทะเบียน เราชนะ มารอตั้งแต่6โมงเช้า แต่ต้องผิดหวัง!

15 ก.พ. 2564 - 09:40 น.

ชาวเพชรบูรณ์ แห่ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เข้าคิวรอตั้งแต่ 6 โมงเช้า ผิดหวัง ธนาคารกรุงไทย รับได้วันละ 60 ราย หวังนำเงินตุนข้าว-อาหาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ก.พ.2564 ที่ธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรบูรณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากมารอคิวเพื่อทำการลงทะเบียนโครงการ เราชนะ สำหรับผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน ทางธนาคารได้อำนวยความสะดวก นำเต็นท์มากางด้านหน้าสำนักงาน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่มาอำนวยความสะดวก มีประชาชนในเขต อ.เมืองเพชรบูรณ์ เดินทางมาเพื่อจะลงทะเบียนกว่า 100 ราย

ชาวเพชรบูรณ์ แห่ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เข้าคิวรอตั้งแต่ 6 โมงเช้า

ชาวเพชรบูรณ์ แห่ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เข้าคิวรอตั้งแต่ 6 โมงเช้า

ทั้งนี้ ธนาคารสามารถรองรับได้เพียงวันละ 60 รายเท่านั้น จึงทำให้หลายคนต้องผิดหวังกลับไป และต้องมาต่อคิวใหม่ในวันรุ่งขึ้น สำหรับในพื้นที่ อ.เมืองเพชรบูรณ์ มีธนาคารกรุงไทยที่จะให้บริการ 4 สาขา ประกอบด้วย สาขาเพชรบูรณ์, สาขาถนนเพชรเจริญ, สาขาศูนย์ราชการเพชรบูรณ์ และ สาขาโลตัสเพชรบูรณ์

นายบุญรอด โพธิ์บัว อายุ 71 ปี หนึ่งในผู้มาลงทะเบียนแต่ต้องผิดหวังเนื่องจากคิวเต็ม เปิดเผยว่า ตนนั่งรถโดยสารกับภรรยามาตั้งแต่เวลา 07.00 น. เมื่อมาถึงปรากฏว่าเจ้าหน้าที่แจ้งว่า คิวเต็มแล้ว รับได้วันละ 60 คนเท่านั้น หากจะไปสาขาอื่นก็ไม่สะดวก เพราะไม่มีรถ หากจะว่าจ้างรถสามล้อก็แพง ไม่มีเงินที่จะเสียและเกรงว่าที่อื่นคิวก็จะเต็มเช่นเดียวกัน จึงต้องกลับบ้านและมาใหม่ในวันพรุ่งนี้ โดยจะมาให้แต่เช้ากว่านี้

นายบุญรอด กล่าวต่อว่า ตนได้รับเงินจากรัฐบาลเพียงเงินผู้สูงอายุเท่านั้น เงินสวัสดิการรัฐก็ไม่ได้ เพราะตกสำรวจ ส่วนโครงการต่าง ๆ เช่น คนละครึ่ง เราชนะ ก็ไม่ได้ เนื่องจากลงทะเบียนไม่เป็น เพราะมีเพียงโทรศัพท์รุ่นเก่าที่ใช้โทรเข้าโทรออกเท่านั้น แต่ถ้าหากลงทะเบียนโครงการนี้ได้ก็จะนำไปใช้จ่ายข้าวของ อาหาร ตุนไว้ใช้ในบ้านได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเพชรบูรณ์ แห่ลงทะเบียน เราชนะ มารอตั้งแต่6โมงเช้า แต่ต้องผิดหวัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง