อำเภอ ตั้งกรรมการสอบ ปม อดีตนายกเทศบาลตำบล ตั้งวงเล่นไฮไล หลังมีชาวบ้านยื่นหนังสืบพร้อมหลักฐาน ร้องเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 ก.พ.2564 นายชัยวัฒน์ พงษ์บุญ นายอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี กล่าวถึงกรณีที่นายนพปฏล ชาว อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ทำหนังสือร้อง นายแมนรัตน์ รัตนสุคนธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เกี่ยวับพฤติกรรมของ อดีตนายกเทศมนตรี ตำบลหนึ่งในจ.สระบุรี เล่นไฮโล พร้อมแนบหลักฐานเป็นรูปถ่าย ขณะกำลังตั้งวงเล่นการพนัน

นายชัยวัฒน์ กล่าวว่า ทางอำเภอเพิ่งได้รับหนังสือจากทางจังหวัดทางศูนย์ดำรงธรรม แจ้งมาให้ดำเนินการในกรณี อดีตนายกเทศมนตรีเล่นไฮโล หลังทางอำเภอได้รับเรื่อง จึงมีคำสั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีที่มีผู้ร้องเรียน

ขณะนี้อยู่ระหว่าง ตรวจเวลาไล่เช็กกับตำรวจอีกทีว่ามีการจับกุมหรือไม่ มีการตั้งบ่อนหรือไม่ แต่ตอนนี้จะค่อนข้างลำบากเนื่องจากหลักฐานที่มีนั้นไม่ชัดเจน หากมีความผิดจริงต้องไปดูอีกหลายเรื่อง ต้องเอาท้องถิ่นอำเภอมาเป็นกรรมการด้วยเพราะ ผิดในเรื่องของวินัย นอกจากนี้ช่วงนี้ยังมีการจัดการเลือกตั้งท้องถื่น และสถานการณ์โควิด19 ที่ยังไม่นิ่ง แต่เจ้าหน้าที่จะพยายามดำเนินการให้เร็วที่สุดและให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน